Tình hình dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp, người dân hạn chế ra ngoài khiến nhu cầu đặt giao hàng tăng cao, giờ cao điểm những 'người vận chuyển' làm không hết việc. Trong khi các chủ quán ăn lại nghĩ đủ phương án phòng dịch.
Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày gần đây khi tình hình dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp, nhu cầu đặt đồ ăn, uống qua mạng của người dân tại TP Hà Nội cũng tăng cao.
Cùng với quy định quán ăn chỉ được phép bán mang về, người dân càng đặt giao hàng khiến các shipper liên tục phải chạy đơn. Từ 11h - 12h trưa trở thành khung giờ cao điểm với những 'người vận chuyển'.
Từ khoảng 10h30, là khung giờ bắt đầu làm việc cao độ của các shipper giao đồ ăn, uống. "Từ 11h đến 12h sẽ không có shipper nào ngồi im, bởi đây là khung giờ cao điểm khách đặt đồ ăn, đồ uống. Mùa dịch mọi người có xu hướng đặt nhiều hơn vì không ai muốn ra ngoài", Anh Hòa, một shipper cho biết
Anh Hòa cho biết lượng, do khách đặt nhiều hơn nên tài xế đa phần phải gom đơn, thời gian cao điểm buổi trưa số đơn còn nhiều hơn đơn cả ngày
"Những quán đông, lại mất công chế biến, chúng tôi phải xếp hàng chờ khoảng 20-30 phút mới lấy được hàng, vài chục tài xế xếp hàng chờ đến lượt mùa này rất vất vả", một shipper chia sẻ
Chiều 24/5, UBND TP Hà Nội tiếp tục có yêu cầu các quán ăn chỉ bán mang về. Theo ghi nhận, các cửa hàng bán đồ ăn tuân thủ, yêu cầu về giãn cách
Chị Lê Thị Thoan (chủ quán bún trộn) cho hay, chị phải liên tục nhắc tài xế đứng giãn đúng khoảng cách và xịt cồn sát khuẩn để đảm bảo an toàn
Các tài xế xịt cồn trước khi nhận hàng tại quán
Chị Nguyễn Minh Châu (chủ bún chả trên phố Thành Công, Đống Đa) chia sẻ, kinh nghiệm trong những lần dịch trước nên quán thực hiện đặt hàng qua điện thoại, mỗi đơn hàng sẽ được in mã, khi shipper đến chỉ việc đọc mã, nhân viên quán sẽ giao hàng
“Do đó, mỗi tài xế mất trung bình chỉ 30 giây tới 2 phút để nhận hàng, mùa dịch sẽ hạn chế thời gian tiếp xúc và không tụ tập đông người”, chị Châu cho hay.
Khi shipper đặt chỉ cần đọc mã đã đặt trước đó
Anh Hưng (chủ quán cơm, tại phố Chùa Láng, Đống Đa) liên tục phải nhắc nhở các shipper đứng đúng khoảng cách. "Mùa dịch ship đông hơn, thời tiết nóng nên ai cũng muốn chen vào, do đó quán phải thuê thêm 2 nhân viên để giao hàng cho tài xế, tránh tụ tập đông trong quán", anh Hưng cho hay
Trong khi đó tại nhiều quán đã tận dụng tấm chắn để ngăn các shipper
Trưa mùa hè thời tiết oi nóng cùng với tình hình dịch Covid -19, hầu hết mọi người không ra đường nếu không có việc cần thiết...
Do đó chỉ có các shipper "phủ sóng" hầu hết các phố lúc trưa hè
Thông tin với chúng tôi, một công ty giao hàng nhanh cho biết, họ không tiện tiết lộ về số đơn trong đợt dịch. Tuy nhiên, số lượng khách đặt tăng hơn trước.
"Đa phần tôi phải gọi trước cho khách xuống lấy để tránh mất thời gian vì lúc cao điểm các tài xế thường gom vài đơn giao một lúc", một shipper giải thích
Các shipper len lỏi nhận và giao hàng từ các ngõ ngách nhỏ tới các khu chung cư
Việc đặt giao hàng cũng giúp người dân hạn chế ra ngoài trong tình hình dịch bệnh có nhiều nguy cơ
"Thời tiết buổi trưa oi bức, giao hàng cũng vất vả nhưng bù lại là khách đặt nhiều đơn, có thể bằng cả ngày nên anh em cũng cố gắng", anh Hùng một shipper cho hay.
Theo Doanh nghiệp tiếp thị
Nhận xét
Đăng nhận xét