Chuyển đến nội dung chính

Viet Nam Explore Travel November 18, 2023

  NEW POSTS  Viet Nam  Explore  Travel   November 18, 2023  Steamed carp with bitter “miracle” leaves, customers will love it when they first see it November 18, 2023   0 The “noisy” beauty of Quy Nhon captivates tourists November 18, 2023   0 The dish made from scarab beetle larvae has become a specialty, many people praise it for its deliciousness November 18, 2023   0 48 hours in Cat Ba November 18, 2023   0 Dien Bien wild sunflower season is in full bloom, waiting for you to visit November 16, 2023   0 Invite each other to Phu Quoc’s Cloud Stream to bathe in the stream, camp, and live a very chill virtual life November 16, 2023   0 Collection of famous Cau Giay delicious restaurants that you must definitely visit November 16, 2023   0 The beautiful wild sunflower viewing spots in Dak Lak make the virtual life community crazy November 16, 2023   0 Lang Son Fairy Mountain – beautiful coordinates for a weekend picnic November 16, 2023   0 Growing woody plants, growing flowers just to

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được "định giá" nghìn đô!

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 1.

Ở Sài Gòn hủ tiếu không phải hiếm, mà quán bán hủ tiếu cũng không phải là ít. Bởi đây được xem là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất của người Sài Gòn mà ăn sáng cũng được, ăn trưa cũng "okie" hay ăn tối "cũng ổn". Thế nên đã có rất nhiều tiệm hủ tiếu được mọi người yêu thích, dần trở thành nghề gia truyền nuôi sống biết bao thế hệ mà vẫn luôn được người Sài Gòn yêu mến. Và một trong số đó chính là hàng hủ tiếu Thanh Xuân với tuổi đời hơn 70 năm nằm trên đường Tôn Thất Thiệp, quận 1.

Hơn 70 năm - Thầm cám ơn một gia đình vì di cư đã vô tình mang đến một hương vị không đâu có cho Sài Gòn

Tiệm hủ tiếu này không lạ, và nếu bạn là người Sài Gòn hay thích xem các bài review quán xá thì chắc đã từng xem đâu đó thông tin về nó. Nhưng không hiểu sao sau gần 10 năm quay trở lại, chính cái hương vị đó cùng sự niềm nở của cô Tươi (chủ quán) vẫn không thay đổi - đó là một thứ rất hiếm gặp và rất đáng trân trọng ở cái thời đại bây giờ đã khiến tôi quyết định viết một lần nữa để chắc rằng sẽ giúp nhiều người biết về Thanh Xuân hơn.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 2.

Tiệm Thanh Xuân nằm khuất trong một con hẻm nhỏ giữa trung tâm quận 1 sầm uất.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 3.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 4.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 5.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 6.

Cái "chất" mà Thanh Xuân không bao giờ đánh mất đó là ở hương vị và chất lượng. Nguyên do cũng vì mọi nguyên liệu đều được quán chọn khá kỹ, từ thịt đến tôm cua đều rất tươi ngon.

Ngày đó cô Tươi kể, hơn 70 năm trước vì mong muốn có cuộc sống tốt hơn nên gia đình của chồng cô (là ông Đỗ Văn Khuê) đã phải chạy từ Mỹ Tho lên Sài Gòn sinh sống. Song, sẵn gia đình nấu được món hủ tiếu rất ngon nên mượn người ta số vốn để mở quán buôn bán mưu sinh. Do chồng cô Tươi - ông Đỗ Xuân Thanh là cháu út cưng của ông Đỗ Văn Khuê nên đã được lấy tên rồi đọc lái thành Thanh Xuân làm tên quán cho có ý nghĩa và hay hơn.

Kể từ đó, quán hủ tiếu Thanh Xuân ra đời, chủ yếu bán 2 món là hủ tiếu ướt và hủ tiếu khô ăn kèm với thịt bằm, thịt xá xíu, tôm tươi,... với cách nêm nếm đậm đà, đặc sệt kiểu của người Mỹ Tho càng làm nên nét đặc trưng riêng cho tiệm vào thời bấy giờ.

Và cũng nhờ thế mà gia đình cô Tươi - chú Thanh đã vô tình mang đến cho Sài Gòn một món hủ tiếu rất khác mà bây giờ dù có đi đâu cũng không thể nào kiếm ra được.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 7.

Tô hủ tiếu nước đầy đủ topping.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 8.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 9.

Nồi sốt cà chua hầm dù về làm dâu nhưng vẫn chưa được truyền ngay công thức

Tuy nhiên thứ làm nên sự khác biệt mà ngay cả những tiệm hủ tiếu gốc Mỹ Tho khác cũng không có đó chính là món nước sốt cà chua trứ danh "do một bà chị của gia đình mang từ quê nhà xuống Sài Gòn rồi hướng dẫn lại. 

Đó cũng được xem là bí quyết riêng của gia đình mà sau này dù cô đã cưới chú Xuân Thanh và theo nhà chồng, thì phải mất một khoảng thời gian dài sau cô mới được chia sẻ bí quyết làm món sốt cà chua để đứng bán trực tiếp, cũng như truyền cho đời con tiếp theo" - cô Tươi cho biết.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 10.

Hủ tiếu chan sốt cà chua nghe lạ lùng nhưng lại thành thứ độc đáo nhất Sài Gòn mà chỉ Thanh Xuân mới có.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 11.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 12.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 13.

Nồi sốt cà mà cô Tươi đã cho chúng tôi chụp vội trông thật nhòe, nhưng cũng là một tư liệu quý giá đấy chứ!?

Nó "bí mật" tới mức mà khi chúng tôi tới đây, chú Xuân Thanh lúc đầu không muốn cho chúng tôi chụp ảnh nồi sốt. Phải một hồi lâu chính cô Tươi đã giúp chúng tôi vào xem và chụp duy nhất một bức hình và dặn "chú khó lắm, tụi con thông cảm nha".

Nước sốt này chỉ được dùng duy nhất với món hủ tiếu khô. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hủ tiếu dai, tôm, thịt bằm, thịt xá xíu, vài chiếc càng cua,... thì sẽ được rưới lên trên mặt một vá sốt sền sệt, màu đỏ tươi. Khi ăn trộn hết lên thật đều, chính lớp sốt này đã giúp phần hủ tiếu được mềm mại, trơn tru, lúc ăn có vị chua chua, ngọt nhẹ, thơm thơm thật sự rất khó diễn tả một cách chính xác vì bên trong nó được nấu từ gì thì cô Tươi vẫn tuyệt đối giữ kín bí mật.

Tấm bảng được "định giá" nghìn đô mà vẫn không bao giờ bán

Chuyện về tấm bảng hiệu Thanh Xuân cũng là một câu chuyện và đề tài được mọi người thảo luận rầm rộ một thời. Bởi một quán ăn hay một thương hiệu nào đó, thường người ta chỉ quan trọng về chất lượng món ăn hay độ danh tiếng mà nó mang lại cho cộng đồng. Ấy thế mà cách đây khoảng hơn 5 năm, chiếc bảng hiệu cũ kỹ này lại được một "ông Tây" mon men đến năn nỉ cô Tươi bán cho bằng được với mức giá lên tới hàng nghìn USD.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 14.

Tấm bảng từ nhiều năm trước đã được "định giá" hàng nghìn đô. Nó giờ là "di sản" của gia đình, là minh chứng cho sự tồn tại của một quán ăn của bao thế hệ.

Cô Tươi kể: "Ông Tây ổng bảo thích tấm bảng hiệu vì nhìn nó rất có tính gợi nhớ về lịch sử. Nó được viết hoàn toàn bằng tay, ngay cả hình con tôm, con cua nằm sát góc cũng được vẽ mộc hết. Nay đã hơn 70 năm rồi mà còn y nguyên vậy đó. Nhưng đây là bảng hiệu quả quán, là biểu tượng tượng trưng cho Thanh Xuân nên gia đình cô đâu thể nào bán cho ổng!?"

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 15.

Đó cũng là lý do vì sao mà dù Thanh Xuân đã có tấm bảng quảng cáo mới làm bằng mica trông "thời đại" hơn nhưng khi khách quen hay người xưa trở lại, ai cũng có thói quen tìm cho bằng được tấm bảng cũ kỹ, ố vàng này làm điểm nhận diện. "Phải là tấm bảng đó mới đúng là Thanh Xuân" - chị Minh người sống ở gần tiệm chia sẻ.

Món bánh Pháp ăn được hay không phải xem độ siêng của bạn tới đâu!

Ủa có gì đó sai sai... Tiệm bán hủ tiếu mà lại có món bánh Pháp?

Ừa! Nghe rất "trớt quớt" nhưng Pateso là món bánh nổi tiếng không kém của tiệm, được bán suốt mấy chục năm qua và trở thành món tráng miệng thuộc dạng "không thể thiếu" mỗi khi tới quán.

Điều đặc biệt là mỗi ngày chỉ có duy nhất 100 chiếc Pateso, được bán từ 6h sáng cho đến khi hết thì thôi. Ai mà có tật lười dậy trễ hay tới muộn thì xác định "xếp hàng" chờ tới lượt ngày mai thì quay lại ăn.

Tiệm hủ tiếu hơn 70 năm nổi tiếng với nồi sốt cà chua hầm mà về làm dâu rồi vẫn chưa được truyền ngay, cùng tấm bảng hiệu được định giá nghìn đô! - Ảnh 16.

Bánh Pateso được mang ra cùng, còn ăn hay không thì tùy lựa chọn của khách. Nhưng đa phần là ai cũng phải ráng dành bụng để "xơi" 1 cái cho đã.

Cô Tươi cho biết: "Bánh được làm riêng và vì ưu tiên chất lượng nên không có nhiều và cũng chỉ có giá là 10k/chiếc nên nhanh hết lắm".

Nếu những ai chưa biết Pateso là gì thì đây là món bánh có nguồn gốc từ Pháp, vỏ làm bằng bột mì phết bơ nướng cho nóng, phồng xốp. Còn bên trong là nhân thịt heo, nấm mèo và hành khô. Nhiều người chia sẻ rằng: "Bánh Pateso giờ ở Sài Gòn bán không nhiều, chỉ có thời xưa thì thịnh nên để tìm được một hàng bán bánh ngon cũng khó. Riêng bánh ở Thanh Xuân thì khỏi bàn, nó đã là ký ức của nhiều thế hệ mà theo mình thấy qua bao chục năm rồi mà vẫn không thay đổi cả về chất lượng lẫn mùi vị".

Trí thức trẻ

    Nhận xét

    Bài Đăng Mới Nhất

    Recent Posts Widget

    BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN TỪ BLOG NÀY

    Đám cưới sang-xịn-mịn 46 năm trước của vị giám đốc Sài Gòn và cô nữ sinh Đà Lạt: Tình yêu bị ngăn cản, người đàn ông "vượt ải" táo bạo đến không ngờ!

      Cô tiểu thư Đà Lạt và vị giám đốc Sài Gòn Những chuyện tình yêu của ông bà , bố mẹ luôn để lại cho người ta những cảm xúc khác nhau. Mới đây, cô cháu gái Khánh Anh đăng bài chia sẻ chuyện tình yêu của ông bà mình. Ông cô là Đình Ân sinh năm 1944, bà tên Hồng Ân, sinh năm 1956. Ông bà cô hiện sống tại quận 12, TP Hồ Chí Minh. Đến bây giờ, ông bà Khánh Anh kết hôn được 46 năm. Họ quen nhau khi bà Khánh Anh từ Đà Lạt lên Sài Gòn học lớp 12. “Từ bé đến lớn bà sống ở Đà Lạt. Khi lên Sài Gòn, bà học trường New London School. Lúc đó có một thầy giáo rất mê bà. Bà sợ quá nên chuyển trường mới. Lúc này bà mới 17 tuổi. Qua trường mới, bà lại gặp một người mê bà hơn cả thầy giáo cũ ”, Khánh Anh kể. Hồi đó, ông cô làm giám đốc một công ty địa ốc ngay cạnh trường của bà. Mấy lần gặp ở cổng trường, ông thích luôn cô gái Đà Lạt xinh đẹp và duyên dáng. Suốt 6 tháng trời tiếp đó, ngày nào ông cũng đứng ở cổng trường để nhìn bà tan học. “Gia đình bà hồi đó khó lắm. Đi học bà có người đưa đón vì bà là

    TP.HCM: Người dân xếp hàng dài, chờ 1 tiếng đồng hồ để mua 11 triệu tiền bánh trung thu

    Hàng chục người xếp hàng dài trước các tiệm bánh trung thu ít ỏi mở cửa tại TP.HCM. Công an phải liên tục nhắc nhở, nhân viên phát loa đề nghị đảm bảo giữ đúng khoảng cách để phòng chống dịch Covid-19. Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Rằm tháng 8, với tình trạng hầu hết cửa tiệm bánh trung thu đóng cửa tại TP.HCM nên nhiều người dân đã tập trung đông đúc từ sớm tại tiệm bánh truyền thống Như Lan (Hai Bà Trưng Q.3). Vào lúc cao điểm, hàng chục khách phải đổ ra cả vỉa hè đứng đợi, nhân viên liên tục phát loa để đảm bảo giữ khoảng cách. Theo đó, mỗi người dân sẽ được phát phiếu ghi loại bánh, số lượng và bỏ lại trong giá đựng để chờ đến lượt. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho người dân không thể đến trực tiếp, tiệm bánh Như Lan còn chia luồng để đội ngũ shipper và bộ đội có thể đi chợ hộ. Người dân xếp hàng dài, đợi 1 tiếng đồng hồ để mua bánh Trung thu. Chờ gần 1 tiếng đồ hồ mới mua được 11 triệu đồng tiền bánh, anh Hoàng Phúc chia sẻ:   "Bởi vì mình mua nhiều nên người ta có soạn lâu hơn rất nhiề

    ‘Phù thủy’ của những chiếc áo trăm triệu duy nhất

    ‘Phù thủy’ của những chiếc áo trăm triệu duy nhất Việt Nam: Áo vua mặc thế nào tôi thêu đúng như thế, chuẩn đến từng milimet Nghệ nhân nhân dân Vũ Văn Giỏi (SN 1969, làng Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) hiện là người duy nhất ở Việt Nam giữ hồn cốt nghệ thuật thêu cung đình, thông qua ông trực tiếp tạo nên những sản phẩm vô giá, phục dựng hình hài trang phục của vua, quan, của nếp sống người Việt xưa. Được gọi bằng những mỹ từ như “phù thủy”, “cánh chim đầu đàn” của nghề thêu cung đình, nhưng cái ông quan tâm nhất luôn là chất lượng sản phẩm – mà chất lượng là “không chỉ đẹp, phải chuẩn đúng như người xưa đã làm”. - Nghe nói anh có những chiếc áo thêu cung đình giá rất cao, lên tới cả tỷ đồng? Nghệ nhân Vũ Văn Giỏi:  Chuyện đó không có đâu! Nhưng nói thật, để tính được giá làm ra cái áo thêu cung đình thì chính tôi còn không biết ấy. Tôi thường làm theo đơn đặt hàng. Người ta cứ tạm ứng 5-10 triệu, 10-20 triệu tiền công thợ từng đợt. Vì đơn đặt hàng lớn, cứ cái nọ gối

    Hàng trăm người Sài Gòn chen chúc xếp hàng chờ mua bánh Trung thu giữa lúc giãn cách

      Hàng trăm người rồng rắn vào xếp hàng chờ mua bánh trung thu Như Lan khiến các nhân viên phải liên tục phát loa đề nghị giãn cách khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Rằm tháng tám âm lịch - tức Tết Trung thu. Năm nay với người dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng có lẽ là một mùa Trung thu chưa từng xuất hiện trong lịch sử khi cả nước đang bị đại dịch COVID-19 hoành hành. Vì vẫn đang trong thời gian siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên cảnh tượng các hàng bánh trung thu được dựng san sát những mặt đường lớn quen thuộc mỗi năm đã không xuất hiện. Thay vào đó là các chốt kiểm soát dịch, rào chắn cách ly... Chiều 21/9 trời sắp mưa nhưng khách đến mua bánh trung thu Như Lan vẫn rất đông. Tuy nhiên từ ngày 8/9, TP.HCM đã có văn bản cho phép các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán mang về trở lại trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch. Cửa hàng bánh trung thu Như Lan (quận 1)

    FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19

    vnexpress  (Ảnh: Tuấn Vũ) Chưa đầy 24 giờ từ khi có ý tưởng, ông Trương Gia Bình quyết định FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Sau thống kê hàng nghìn trẻ em mồ côi do dịch bệnh, ngày 16/9, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình công bố thành lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì Covid-19. Trao đổi với  VnExpress , ông Trương Gia Bình cho biết việc thành lập trường phần nào được lấy ý tưởng từ thời thơ ấu của bản thân. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT trong buổi phỏng vấn với VnExpress. - Lý do nào đằng sau việc FPT công bố mở trường cho các em nhỏ mất cha mẹ do dịch bệnh? - Dịch Covid-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ. Với vai trò tập đoàn lớn hàng đầu, FPT muốn nhận các em, giúp đỡ các em trưởng thành, trở

    Giữ gìn sự tâm huyết, trách nhiệm, sự trong sáng của giáo dục

      Xúc động bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc: Thầy cô phải thực sự trong sáng mới dạy được những công dân trong sáng Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc. 1. Giáo dục mầm non phải giữ được sự hồn nhiên cho lớp thế hệ công dân tương lai Chúng tôi nghĩ, giáo dục phải là môi trường đòi hỏi những nguyên tắc căn bản, những kiến thức nền, những chuẩn mực, gọi là “khuôn vàng thước ngọc”. Giáo dục cần sự ổn định, thế nhưng thực tiễn lại đòi hỏi chúng ta phải đổi mới liên tục, vậy thì vấn đề ở đây đặt ra là đổi mới thế nào để vừa đáp ứng được nguyên tắc, chuẩn mực của nghề, mà cũng đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành, của xã hội? Bác Hồ nói về giáo dục đã căn dặn:  "Dạy mẫu giáo trước tiên phải dạy giữ mãi sự hồn nhiên cho các cháu".  Chúng tôi cho ý của Bác như là tuyên ngôn của ngành Giáo dục mầm non. Các cô giáo phải làm sao để gìn giữ, duy trì sự hồn nhiên của lớp thế hệ công dân của chúng ta trong tương lai? – Đó là những vấn đề chúng ta ph

    Là đại gia có tiếng showbiz, những bữa ăn của Quang Lê cũng vô cùng sang chảnh

    Xỉu ngang với độ giàu có của Quang Lê: Ở biệt thự dát vàng giá trăm tỷ, ăn tôm hùm, mạnh tay vung tiền mua sắm rồi vứt xó Là một ca sĩ nổi tiếng với mức cát-xê khủng, Quang Lê có cuộc sống sung túc và giàu có. Quang Lê đã trở về Mỹ sau thời gian dài mắc kẹt lại Việt Nam do dịch bệnh. Nam ca sĩ hiện cùng gia đình sinh sống tại căn nhà sân vườn vô cùng rộng rãi và thoải mái. Sau nhiều năm hoạt động chăm chỉ trong showbiz, Quang Lê đã có trong tay khối tài sản khổng lồ. Dân tình không ít lần ngỡ ngàng trước gia tài khủng của nam ca sĩ. Trong đó phải kể đến những căn biệt thự xa hoa, dàn xe sang, vô vàn đồ dùng hàng hiệu. Không chỉ sở hữu căn nhà vườn rộng rãi bên Mỹ, Quang Lê còn có căn biệt thự xa hoa giá trị lên tới trăm tỷ đồng ở TP.HCM. Khán giả cũng có dịp thấy không gian sống của Quang Lê tại xứ cờ hoa trong video đăng tải trên kênh YouTube cá nhân. Tuy không giới thiệu kỹ càng nhưng qua một số cảnh quay, khán giả vẫn thấy được đó là căn nhà rộng rãi, bày biện nội thất theo lối cổ t

    Đầu hè đến Bảo Lộc ngắm phượng hồng xôn xao góc phố

    Phượng hồng nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN HIỆP Từ TP Bảo Lộc đến Đà Lạt là không gian của hoa phượng. Mỗi năm có đến 4 mùa hoa phượng với màu sắc khác nhau. Phượng tím có nhiều ở Đà Lạt; phượng vàng chủ yếu ở huyện Di Linh; phượng đỏ hầu như ở huyện nào cũng nhiều, trừ Đà Lạt; phượng hồng có nhiều ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Phượng hồng, cùng với phượng vàng và phượng tím, khá đặc biệt khi ít nơi trồng. Phượng tím có thể xem là loài phượng đặc trưng của Đà Lạt thì phượng hồng là loài phượng đặc trưng của Bảo Lộc và vùng phía nam Lâm Đồng. Mỗi năm, khi học sinh bắt đầu nghỉ hè, những đợt mưa ồ ạt đầu mùa vừa dứt thì phượng hồng nở khắp khu vực trung tâm TP Bảo Lộc. Phượng hồng nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN HIỆP Phượng hồng có thân to như phượng đỏ đã phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là cây ngoại lai, tuy nhiên các cơ quan nông nghiệp tại Lâm Đồng chưa có ghi nhận nào về việc xuất hiện phượng hồng tại phía nam Lâm Đồng.  Những người sống lâu năm tại TP Bảo Lộc cho b

    Ăn vặt thả ga, nhậu lai rai cả ngày không hết món ngon ở Phan Thiết

       Không chỉ có những đồi cát trắng, những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, đến Bình Thuận nếu chưa thưởng thức hết các món ngon ở Phan Thiết chắc chắn bạn sẽ còn phải quay lại đây nhiều lần. Bánh căn ở Phan Thiết được bán cả ngày. Loại bánh này được làm từ bột gạo, đổ vào khuôn đất và nướng đến khi căng phồng. Trong ảnh là một quán bánh căn bán về đêm trên đường phố Phan Thiết - Ảnh: HÀ MẠNH Cách TP.HCM khoảng 210km, thành phố biển Phan Thiết hấp dẫn du khách bởi: biển xanh, cát trắng, nắng vàng; với nhiều địa điểm đẹp như: đồi cát Bàu Trắng, suối Tiên, bãi đá Ông Địa hay làng chài Mũi Né… Đây cũng chính là nơi sẽ khiến bạn "ngỡ ngàng" với nền ẩm thực phong phú. Các  món ngon ở Phan Thiết  có thể kể đến như: mực một nắng kiểu Phan Thiết, răng mực chiên, chả răng mực, mì Quảng vịt, bánh căn, chả cuốn cá trích, bánh flan, lẩu thả… Mỗi món ngon ở đây sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn bởi tấm lòng mến khách của người

    Đạp lòng vòng Nam Cát Tiên - Ka Tường - Tà Năng - Phan Dũng

      Đạp lòng vòng Nam Cát Tiên - Ka Tường - Tà Năng - Phan Dũng Tour này mình đi khá dài, bắt đầu từ Sài Gòn, đi Nam Cát Tiên, vòng lên Đạ Tẻ, rồi lại lên Di Linh offroad vào Kala, Ka Tường, xong lại ra Lương Sơn vòng lên Đà Loan rồi lại offroad và Tà Năng qua Phan Dũng rồi đón xe về Thật ra plan lúc đầu là ko có đoạn Nam Cát Tiên, Đạ Tẻ, mà tính lên Đà Lạt chơi vài ngày cùng bạn trai cũ, nhưng thằng Chì con mình nó đòi đi Nam Cát Tiên, nên thôi dẫn nó đi, nó lại rủ thêm bé L, bé L lại rủ thêm thằng em nó là thằng T, rồi sau lại có thêm bé N và bạn nó là H, nói chung là đẻ ra tè le Như thường lệ, lần nào trước khi đi cũng bận bù đầu, nên tối trước khi đi mới ngồi setup xe, tour này có 4 ngày liên tục là offroad, và 2 đêm ngủ trong rừng, nên mình setup đem theo đầy đủ đồ ( chi tiết setup coi ở  http://batshop.vn/blogs/news/chia-se-kinh-nghiem-setup-bikepacking-ver-2020 ) Chia sẻ kinh nghiệm setup bikepacking ver 2020 Chia sẻ kinh nghiệm setup bikepacking ver 2020 Sau 5 năm chơi xe đạp, tr