Chuyển đến nội dung chính

Viet Nam Explore Travel November 18, 2023

  NEW POSTS  Viet Nam  Explore  Travel   November 18, 2023  Steamed carp with bitter “miracle” leaves, customers will love it when they first see it November 18, 2023   0 The “noisy” beauty of Quy Nhon captivates tourists November 18, 2023   0 The dish made from scarab beetle larvae has become a specialty, many people praise it for its deliciousness November 18, 2023   0 48 hours in Cat Ba November 18, 2023   0 Dien Bien wild sunflower season is in full bloom, waiting for you to visit November 16, 2023   0 Invite each other to Phu Quoc’s Cloud Stream to bathe in the stream, camp, and live a very chill virtual life November 16, 2023   0 Collection of famous Cau Giay delicious restaurants that you must definitely visit November 16, 2023   0 The beautiful wild sunflower viewing spots in Dak Lak make the virtual life community crazy November 16, 2023   0 Lang Son Fairy Mountain – beautiful coordinates for a weekend picnic November 16, 2023   0 Growing woody plants, growing flowers just to

Giãn cách xã hội: Người trẻ biến tấu trái vải thành nhiều món ăn lạ mắt

 Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người trẻ đã tận dụng thời gian để "lăn vào bếp" thực hiện những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Dưới cái nắng hè oi bức của tháng 6, trái vải là món thích hợp nhiều người lựa chọn để giải nhiệt.

Nguyễn Văn Thanh Phong (22 tuổi), sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế, chia sẻ: "Trái vải là trái cây mà tôi cực kỳ yêu thích, ăn hoài không chán. Sẵn tiện có thời gian về quê nghỉ ngơi và phòng dịch, tôi cũng thử làm mấy món từ trái vải để chiêu đãi gia đình".

Giãn cách xã hội: Người trẻ biến tấu trái vải thành nhiều món ăn lạ mắt - ảnh 1

Thanh Phong lựa chọn trái vải để giải nhiệt ngày hè NVCC

Thanh Phong lựa chọn trái vải để giải nhiệt ngày hè

NVCC

Thanh Phong cho biết thời điểm này giá của trái vải cũng tương đối rẻ, chỉ 30.000 - 40.000 đồng/kg. Vì vào mùa nên trái vải cũng rất to, nhiều nước, chỉ cần 1 đến 2 kg là đã đủ để làm nhiều món cho cả nhà thưởng thức.  

Thanh Phong cho hay việc chọn trái vải cũng vô cùng quan trọng. Trái vải càng tròn càng căng mọng nhiều nước. Sau khi mua vải về phải ngâm muối khoảng 15 phút để có thể loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Chàng trai 9X chia sẻ: "Tôi đã làm thử thạch trái vải, chè vải rau câu, tôi còn ngâm nước trái vải để dùng dần. Bên cạnh đó thì trà vải lại là một món tôi thường xuyên chế biến để giải khát".

Giãn cách xã hội: Người trẻ biến tấu trái vải thành nhiều món ăn lạ mắt - ảnh 2

Trà vải là thức uống yêu thích của chàng trai 9X NVCC

Trà vải là thức uống yêu thích của chàng trai 9X

NVCC

Những trái vải to tròn, mọng nước và ngọt kết hợp với vị chua của chanh và hương trà đen thơm nhẹ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho một thức uống vào mùa hè. Có lúc Thanh Phong sẽ dùng vải nguyên trái để vào trà, có lúc anh sẽ thay đổi khẩu vị, xay nhuyễn vải để món trà của mình trở nên lạ miệng hơn. Với trà vải, Thanh Phong cho hay anh sẽ làm nhiều và để lạnh dùng cả ngày.

Đặc biệt, lần vào bếp này Thanh Phong lần đầu tiên thực hiện món "Trái vải Elsa băng giá" đang cực kỳ "hot" trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Tên gọi đặc biệt, mùi vì cũng đặt biệt nhưng công thức làm món "Trái vải Elsa băng giá" cũng không quá khó. Món này có thành phần chính là vải, sữa chua, sữa đặc.

Giãn cách xã hội: Người trẻ biến tấu trái vải thành nhiều món ăn lạ mắt - ảnh 3

Món "Trái vải Elsa băng giá" cực kỳ lạ mắt NVCC

Món "Trái vải Elsa băng giá" cực kỳ lạ mắt

NVCC

"Các bạn có thể bóc vải, cẩn thận loại vải bỏ hạt và cho sữa chua và sữa đặc đã trộn đều vào. Hoàn thành xong thì cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi trái vải đông lại thì chúng ta đã có thể thưởng món ăn độc, lạ và gây nghiện này rồi", Thanh Phong hào hứng chia sẻ.

Trong thời gian chờ đợi "Trái vải Elsa băng giá" đông đá, Thanh Phong bắt đầu làm thạch rau câu vải và nấu chè thạch vải. Thanh Phong cho hay nguyên liệu để chế biến thạch có thể dễ dàng mua được ở các tiệm tạp hoá hay siêu thị. Chỉ cần chế biến theo công thức đường, nước và bột thạch có ghi trên bao bì, sau đó bỏ thêm trái vải đã cắt nhỏ vào là thạch sẽ thơm nồng mùi trái vải và có vị ngọt thanh.

Giãn cách xã hội: Người trẻ biến tấu trái vải thành nhiều món ăn lạ mắt - ảnh 4

Thạch rau câu vải do Thanh Phong thực hiện NVCC

Thạch rau câu vải do Thanh Phong thực hiện

NVCC

Giãn cách xã hội: Người trẻ biến tấu trái vải thành nhiều món ăn lạ mắt - ảnh 5

Chè thạch vải thơm bùi béo ngậy NVCC

Chè thạch vải thơm bùi béo ngậy

NVCC 

Khi hỏi về động lực chế biến nhiều món như thế này, chàng trai cho biết anh từng có thời gian kinh doanh một tiệm thức uống tại TP.HCM nên có nhiều kinh nghiệm và pha chế cũng chính là một trong những sở thích của mình.

"Tuy có hơi mất công một chút, nhưng tôi coi như đây là dịp để mình thư giãn. Nhờ những giây phút bên gia đình như thế này tôi mới thấy được kỳ giãn cách này là một cơ hội đối với bản thân tôi", Thanh Phong bộc bạch.

Cũng chế biến món ăn từ trái vải, Trần Ngọc Thanh Tâm (23 tuổi), nhân viên kinh doanh công ty chuyển phát nhanh quốc tế Fly Express (Tân Bình, TP.HCM)  hào hứng chia sẻ: "Mình thấy nhiều người làm cơm nếp xoài, xôi sầu riêng, xôi gấc các kiểu nên mình cũng thử làm xôi vải, vì trái vải cũng thơm ngon mà".

Giãn cách xã hội: Người trẻ biến tấu trái vải thành nhiều món ăn lạ mắt - ảnh 6

Món xôi trái vải lạ mắt và hấp dẫn mà Thanh Tâm sáng tạo NVCC

Món xôi trái vải lạ mắt và hấp dẫn mà Thanh Tâm sáng tạo

NVCC

Thanh Tâm cho rằng xôi vải nghe có vẻ lạ, cô cũng từng lên mạng tìm kiếm thử công thức hướng dẫn nhưng không có. Thế là Thanh Tâm bắt tay vào 'làm liều' một phen. 

"Trái vải rửa sạch lột vỏ rồi tôi ngâm với đường một đêm, sáng hôm sau dậy sớm tôi cho cả nước cả trái vào nấu với nếp đến khi ráo. Tôi cho thêm mè, đậu xanh xay và thêm ít cơm dừa. Rất đơn giản không cầu kỳ nhưng mà vị thì ngon không tưởng. Vậy là tôi đã có một món ăn sáng thơm phức", Thanh Tâm chia sẻ.

Bật mí về quá trình nấu 'món lạ', cô nàng cho hay bởi vị ngọt từ trái vải khi ngâm nên quá trình nấu cô không phải bỏ thêm đường vào xôi, ấy thế mà xôi vẫn ngọt thanh, kèm thêm vị thơm đặc trưng từ trái vải khiến món xôi này vừa lại miệng, vừa chống đói lại vô cùng đặt biệt. Cô nàng còn mang thành quả một buổi sáng của mình đến văn phòng cho đồng nghiệp cùng thưởng thức.

Biến tấu trái vải trở thành món ăn lạ mắt cũng đem lại niềm vui cho Trần Minh Tuấn (25 tuổi), người dẫn chương trình tự do tại Tân Phú, TP.HCM. Minh Tuấn chia sẻ: "Sẵn vải đang vào mùa, tôi cũng mua một ít vải về xem như ủng hộ người trồng trọt trong mùa dịch".

Giãn cách xã hội: Người trẻ biến tấu trái vải thành nhiều món ăn lạ mắt - ảnh 7

Món sa-lát lạ miệng từ những nguyên liệu gần gũi NVCC

Món sa-lát lạ miệng từ những nguyên liệu gần gũi

NVCC

Thay vì dùng trái vải tươi hay pha nước, Minh Tuấn bắt tay thực hiện món sa-lát trái vải bằng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh như thanh cua, cải sà lách, cà chua, bắp cải tím. Minh Tuấn cho hay nhờ trái vải mọng nước lại ngọt thanh, kèm với những loại rau xanh, món sa-lát này khiến anh cảm thấy được thanh lọc cơ thể phần nào.

Giãn cách xã hội: Người trẻ biến tấu trái vải thành nhiều món ăn lạ mắt - ảnh 8

Món sa-lát thanh lọc cơ thể của Minh Tuấn NVCC

Món sa-lát thanh lọc cơ thể của Minh Tuấn

NVCC

"Tình hình dịch bệnh còn căng thẳng, các bạn có thể ở nhà và thử thực hiện một món ăn yêu thích để thư giản. Bên cạnh đó, hãy cùng chung tay để góp phần giúp trái vải được tiêu thụ nhanh chóng hơn vượt qua mùa dịch các bạn nhé!", Chàng MC trẻ nhắn nhủ. THeo thanhnien. vn

Nhận xét

Bài Đăng Mới Nhất

Recent Posts Widget

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN TỪ BLOG NÀY

Đám cưới sang-xịn-mịn 46 năm trước của vị giám đốc Sài Gòn và cô nữ sinh Đà Lạt: Tình yêu bị ngăn cản, người đàn ông "vượt ải" táo bạo đến không ngờ!

  Cô tiểu thư Đà Lạt và vị giám đốc Sài Gòn Những chuyện tình yêu của ông bà , bố mẹ luôn để lại cho người ta những cảm xúc khác nhau. Mới đây, cô cháu gái Khánh Anh đăng bài chia sẻ chuyện tình yêu của ông bà mình. Ông cô là Đình Ân sinh năm 1944, bà tên Hồng Ân, sinh năm 1956. Ông bà cô hiện sống tại quận 12, TP Hồ Chí Minh. Đến bây giờ, ông bà Khánh Anh kết hôn được 46 năm. Họ quen nhau khi bà Khánh Anh từ Đà Lạt lên Sài Gòn học lớp 12. “Từ bé đến lớn bà sống ở Đà Lạt. Khi lên Sài Gòn, bà học trường New London School. Lúc đó có một thầy giáo rất mê bà. Bà sợ quá nên chuyển trường mới. Lúc này bà mới 17 tuổi. Qua trường mới, bà lại gặp một người mê bà hơn cả thầy giáo cũ ”, Khánh Anh kể. Hồi đó, ông cô làm giám đốc một công ty địa ốc ngay cạnh trường của bà. Mấy lần gặp ở cổng trường, ông thích luôn cô gái Đà Lạt xinh đẹp và duyên dáng. Suốt 6 tháng trời tiếp đó, ngày nào ông cũng đứng ở cổng trường để nhìn bà tan học. “Gia đình bà hồi đó khó lắm. Đi học bà có người đưa đón vì bà là

TP.HCM: Người dân xếp hàng dài, chờ 1 tiếng đồng hồ để mua 11 triệu tiền bánh trung thu

Hàng chục người xếp hàng dài trước các tiệm bánh trung thu ít ỏi mở cửa tại TP.HCM. Công an phải liên tục nhắc nhở, nhân viên phát loa đề nghị đảm bảo giữ đúng khoảng cách để phòng chống dịch Covid-19. Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Rằm tháng 8, với tình trạng hầu hết cửa tiệm bánh trung thu đóng cửa tại TP.HCM nên nhiều người dân đã tập trung đông đúc từ sớm tại tiệm bánh truyền thống Như Lan (Hai Bà Trưng Q.3). Vào lúc cao điểm, hàng chục khách phải đổ ra cả vỉa hè đứng đợi, nhân viên liên tục phát loa để đảm bảo giữ khoảng cách. Theo đó, mỗi người dân sẽ được phát phiếu ghi loại bánh, số lượng và bỏ lại trong giá đựng để chờ đến lượt. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho người dân không thể đến trực tiếp, tiệm bánh Như Lan còn chia luồng để đội ngũ shipper và bộ đội có thể đi chợ hộ. Người dân xếp hàng dài, đợi 1 tiếng đồng hồ để mua bánh Trung thu. Chờ gần 1 tiếng đồ hồ mới mua được 11 triệu đồng tiền bánh, anh Hoàng Phúc chia sẻ:   "Bởi vì mình mua nhiều nên người ta có soạn lâu hơn rất nhiề

‘Phù thủy’ của những chiếc áo trăm triệu duy nhất

‘Phù thủy’ của những chiếc áo trăm triệu duy nhất Việt Nam: Áo vua mặc thế nào tôi thêu đúng như thế, chuẩn đến từng milimet Nghệ nhân nhân dân Vũ Văn Giỏi (SN 1969, làng Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) hiện là người duy nhất ở Việt Nam giữ hồn cốt nghệ thuật thêu cung đình, thông qua ông trực tiếp tạo nên những sản phẩm vô giá, phục dựng hình hài trang phục của vua, quan, của nếp sống người Việt xưa. Được gọi bằng những mỹ từ như “phù thủy”, “cánh chim đầu đàn” của nghề thêu cung đình, nhưng cái ông quan tâm nhất luôn là chất lượng sản phẩm – mà chất lượng là “không chỉ đẹp, phải chuẩn đúng như người xưa đã làm”. - Nghe nói anh có những chiếc áo thêu cung đình giá rất cao, lên tới cả tỷ đồng? Nghệ nhân Vũ Văn Giỏi:  Chuyện đó không có đâu! Nhưng nói thật, để tính được giá làm ra cái áo thêu cung đình thì chính tôi còn không biết ấy. Tôi thường làm theo đơn đặt hàng. Người ta cứ tạm ứng 5-10 triệu, 10-20 triệu tiền công thợ từng đợt. Vì đơn đặt hàng lớn, cứ cái nọ gối

Hàng trăm người Sài Gòn chen chúc xếp hàng chờ mua bánh Trung thu giữa lúc giãn cách

  Hàng trăm người rồng rắn vào xếp hàng chờ mua bánh trung thu Như Lan khiến các nhân viên phải liên tục phát loa đề nghị giãn cách khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Rằm tháng tám âm lịch - tức Tết Trung thu. Năm nay với người dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng có lẽ là một mùa Trung thu chưa từng xuất hiện trong lịch sử khi cả nước đang bị đại dịch COVID-19 hoành hành. Vì vẫn đang trong thời gian siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên cảnh tượng các hàng bánh trung thu được dựng san sát những mặt đường lớn quen thuộc mỗi năm đã không xuất hiện. Thay vào đó là các chốt kiểm soát dịch, rào chắn cách ly... Chiều 21/9 trời sắp mưa nhưng khách đến mua bánh trung thu Như Lan vẫn rất đông. Tuy nhiên từ ngày 8/9, TP.HCM đã có văn bản cho phép các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán mang về trở lại trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch. Cửa hàng bánh trung thu Như Lan (quận 1)

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19

vnexpress  (Ảnh: Tuấn Vũ) Chưa đầy 24 giờ từ khi có ý tưởng, ông Trương Gia Bình quyết định FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Sau thống kê hàng nghìn trẻ em mồ côi do dịch bệnh, ngày 16/9, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình công bố thành lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì Covid-19. Trao đổi với  VnExpress , ông Trương Gia Bình cho biết việc thành lập trường phần nào được lấy ý tưởng từ thời thơ ấu của bản thân. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT trong buổi phỏng vấn với VnExpress. - Lý do nào đằng sau việc FPT công bố mở trường cho các em nhỏ mất cha mẹ do dịch bệnh? - Dịch Covid-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ. Với vai trò tập đoàn lớn hàng đầu, FPT muốn nhận các em, giúp đỡ các em trưởng thành, trở

Giữ gìn sự tâm huyết, trách nhiệm, sự trong sáng của giáo dục

  Xúc động bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc: Thầy cô phải thực sự trong sáng mới dạy được những công dân trong sáng Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc. 1. Giáo dục mầm non phải giữ được sự hồn nhiên cho lớp thế hệ công dân tương lai Chúng tôi nghĩ, giáo dục phải là môi trường đòi hỏi những nguyên tắc căn bản, những kiến thức nền, những chuẩn mực, gọi là “khuôn vàng thước ngọc”. Giáo dục cần sự ổn định, thế nhưng thực tiễn lại đòi hỏi chúng ta phải đổi mới liên tục, vậy thì vấn đề ở đây đặt ra là đổi mới thế nào để vừa đáp ứng được nguyên tắc, chuẩn mực của nghề, mà cũng đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành, của xã hội? Bác Hồ nói về giáo dục đã căn dặn:  "Dạy mẫu giáo trước tiên phải dạy giữ mãi sự hồn nhiên cho các cháu".  Chúng tôi cho ý của Bác như là tuyên ngôn của ngành Giáo dục mầm non. Các cô giáo phải làm sao để gìn giữ, duy trì sự hồn nhiên của lớp thế hệ công dân của chúng ta trong tương lai? – Đó là những vấn đề chúng ta ph

Là đại gia có tiếng showbiz, những bữa ăn của Quang Lê cũng vô cùng sang chảnh

Xỉu ngang với độ giàu có của Quang Lê: Ở biệt thự dát vàng giá trăm tỷ, ăn tôm hùm, mạnh tay vung tiền mua sắm rồi vứt xó Là một ca sĩ nổi tiếng với mức cát-xê khủng, Quang Lê có cuộc sống sung túc và giàu có. Quang Lê đã trở về Mỹ sau thời gian dài mắc kẹt lại Việt Nam do dịch bệnh. Nam ca sĩ hiện cùng gia đình sinh sống tại căn nhà sân vườn vô cùng rộng rãi và thoải mái. Sau nhiều năm hoạt động chăm chỉ trong showbiz, Quang Lê đã có trong tay khối tài sản khổng lồ. Dân tình không ít lần ngỡ ngàng trước gia tài khủng của nam ca sĩ. Trong đó phải kể đến những căn biệt thự xa hoa, dàn xe sang, vô vàn đồ dùng hàng hiệu. Không chỉ sở hữu căn nhà vườn rộng rãi bên Mỹ, Quang Lê còn có căn biệt thự xa hoa giá trị lên tới trăm tỷ đồng ở TP.HCM. Khán giả cũng có dịp thấy không gian sống của Quang Lê tại xứ cờ hoa trong video đăng tải trên kênh YouTube cá nhân. Tuy không giới thiệu kỹ càng nhưng qua một số cảnh quay, khán giả vẫn thấy được đó là căn nhà rộng rãi, bày biện nội thất theo lối cổ t

Đầu hè đến Bảo Lộc ngắm phượng hồng xôn xao góc phố

Phượng hồng nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN HIỆP Từ TP Bảo Lộc đến Đà Lạt là không gian của hoa phượng. Mỗi năm có đến 4 mùa hoa phượng với màu sắc khác nhau. Phượng tím có nhiều ở Đà Lạt; phượng vàng chủ yếu ở huyện Di Linh; phượng đỏ hầu như ở huyện nào cũng nhiều, trừ Đà Lạt; phượng hồng có nhiều ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Phượng hồng, cùng với phượng vàng và phượng tím, khá đặc biệt khi ít nơi trồng. Phượng tím có thể xem là loài phượng đặc trưng của Đà Lạt thì phượng hồng là loài phượng đặc trưng của Bảo Lộc và vùng phía nam Lâm Đồng. Mỗi năm, khi học sinh bắt đầu nghỉ hè, những đợt mưa ồ ạt đầu mùa vừa dứt thì phượng hồng nở khắp khu vực trung tâm TP Bảo Lộc. Phượng hồng nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN HIỆP Phượng hồng có thân to như phượng đỏ đã phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là cây ngoại lai, tuy nhiên các cơ quan nông nghiệp tại Lâm Đồng chưa có ghi nhận nào về việc xuất hiện phượng hồng tại phía nam Lâm Đồng.  Những người sống lâu năm tại TP Bảo Lộc cho b

Ăn vặt thả ga, nhậu lai rai cả ngày không hết món ngon ở Phan Thiết

   Không chỉ có những đồi cát trắng, những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, đến Bình Thuận nếu chưa thưởng thức hết các món ngon ở Phan Thiết chắc chắn bạn sẽ còn phải quay lại đây nhiều lần. Bánh căn ở Phan Thiết được bán cả ngày. Loại bánh này được làm từ bột gạo, đổ vào khuôn đất và nướng đến khi căng phồng. Trong ảnh là một quán bánh căn bán về đêm trên đường phố Phan Thiết - Ảnh: HÀ MẠNH Cách TP.HCM khoảng 210km, thành phố biển Phan Thiết hấp dẫn du khách bởi: biển xanh, cát trắng, nắng vàng; với nhiều địa điểm đẹp như: đồi cát Bàu Trắng, suối Tiên, bãi đá Ông Địa hay làng chài Mũi Né… Đây cũng chính là nơi sẽ khiến bạn "ngỡ ngàng" với nền ẩm thực phong phú. Các  món ngon ở Phan Thiết  có thể kể đến như: mực một nắng kiểu Phan Thiết, răng mực chiên, chả răng mực, mì Quảng vịt, bánh căn, chả cuốn cá trích, bánh flan, lẩu thả… Mỗi món ngon ở đây sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn bởi tấm lòng mến khách của người

Đạp lòng vòng Nam Cát Tiên - Ka Tường - Tà Năng - Phan Dũng

  Đạp lòng vòng Nam Cát Tiên - Ka Tường - Tà Năng - Phan Dũng Tour này mình đi khá dài, bắt đầu từ Sài Gòn, đi Nam Cát Tiên, vòng lên Đạ Tẻ, rồi lại lên Di Linh offroad vào Kala, Ka Tường, xong lại ra Lương Sơn vòng lên Đà Loan rồi lại offroad và Tà Năng qua Phan Dũng rồi đón xe về Thật ra plan lúc đầu là ko có đoạn Nam Cát Tiên, Đạ Tẻ, mà tính lên Đà Lạt chơi vài ngày cùng bạn trai cũ, nhưng thằng Chì con mình nó đòi đi Nam Cát Tiên, nên thôi dẫn nó đi, nó lại rủ thêm bé L, bé L lại rủ thêm thằng em nó là thằng T, rồi sau lại có thêm bé N và bạn nó là H, nói chung là đẻ ra tè le Như thường lệ, lần nào trước khi đi cũng bận bù đầu, nên tối trước khi đi mới ngồi setup xe, tour này có 4 ngày liên tục là offroad, và 2 đêm ngủ trong rừng, nên mình setup đem theo đầy đủ đồ ( chi tiết setup coi ở  http://batshop.vn/blogs/news/chia-se-kinh-nghiem-setup-bikepacking-ver-2020 ) Chia sẻ kinh nghiệm setup bikepacking ver 2020 Chia sẻ kinh nghiệm setup bikepacking ver 2020 Sau 5 năm chơi xe đạp, tr