Nhắc đến những món ăn ngon nổi tiếng ở Hà Nội không thể không kể đến món bánh cuốn Thanh Trì. Đĩa bánh cuốn nóng hổi thơm ngon với nhiều nguyên liệu khác nhau vẫn trường tồn theo thời gian mà không hề thay đổi. Bằng vị thơm ngon vốn có, cho đến ngày nay món ăn này vẫn luôn được rất nhiều người Hà Nội yêu mến. Hãy theo chân Halotravel ghé thăm những quán bánh cuốn Thanh Trì ngon nhất Hà Nội dưới đây nhé!
Bánh cuốn Thanh Trì- Món ăn truyền thống của người Hà Thành
Thanh Trì thuộc quận Hoàng Mai nổi tiếng với món bánh cuốn. Món ăn này vốn đã có từ rất lâu của người Hà Nội. Tới nay, làng nghề bánh cuốn Thanh Trì Hà Nội vẫn được lưu giữ và truyền lại cho lớp thế hệ sau. Và trở thành món ăn nổi tiếng của người dân thủ đô.
Bánh cuốn Thanh Trì được người thợ làm vô cùng điêu luyện. Bột gạo xay mịn xong được hòa với nước vừa đủ. Khi tráng được múc một lượng vừa đủ để bánh tráng vừa mỏng nhưng không bị rách. Bánh chín sẽ dùng một chiếc đũa tre luồn nhẹ dưới lớp bánh mỏng nhấc lên. Nó sẽ được cho ra một khay, thoa thêm ít hành mỡ cho thơm. Cuối cùng, bánh sẽ được xếp lần lượt vào trong thúng để mang bán.
Tuy cách làm bánh cuốn Thanh Trì có phần đơn giản, nhưng chuẩn hương vị ngon thì không phải dễ đây nhé!
Một vài gợi ý địa điểm ăn bánh cuốn Thanh Trì “chuẩn ngon” tại Hà Nội
Đối với người Hà Nội, bánh cuốn đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, nếu lần đầu đến thủ đô và muốn thưởng thức hương vị của món bánh cuốn thì du khách nhất định phải tìm đến 1 trong những địa chỉ dưới đây:
Bánh cuốn Thanh Trì Cô Lan
Ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều quán bánh cuốn. Nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất, có lẽ là quán bánh cuốn Cô Lan. Quán nằm ở tại số 30 Thanh Đàm.
Bánh cuốn được bà chủ làm đúng theo kiểu xưa. Bánh được tráng mỏng, dai và ngon. Thông thường, một suất bánh cuốn đầy đủ sẽ gồm dăm chiếc bánh cuốn, bên trong có cuộn thêm mộc nhĩ, thịt và hành phi, thơm phức. Món ăn cuốn hút, ăn no bụng nhưng chỉ có 20.000 đồng. Quán mở cửa từ 6h30 đến 17h00, có thể ăn sáng, trưa hoặc tối.
Bánh cuốn Bà Hoành phố Tô Hiến Thành
Nó mang tên thương hiệu quán bánh cuốn Bà Hoành. Quán lâu đời và khá nổi tiếng với người dân thủ đô Hà Nội. Quán thường mở cửa lúc 6h00 và đóng cửa lúc 22h00. Bánh cuốn Bà Hoành có được tráng mỏng tay, mềm mướt và cực kỳ dai. Bánh được ăn kèm với hành phi, chả quế hoặc thịt nướng.
Giá của một suất bánh cuốn Bà Hoành cũng vì thế mà đắt hơn. Giá của nó dao động từ 30k – 60k, tuy nhiên, lúc nào quán cũng đông khách. Bất kể đó là sáng, trưa hay chiều, du khách để có thể ghé qua ăn. Địa chỉ quán của Bà Hoành là ở 66 Tô Hiến Thành.
Bánh cuốn phố Hàng Bồ
Bánh cuốn Thanh Trì Hàng Bồ không còn xa lạ với nhiều người dân Hà thành. Quán tọa lạc ở 57A Hàng Bồ, hường mở cửa lúc 6h30 và đóng cửa lúc 12h00.
Nó thường được biết đến là quán ăn sáng. Khách đến đây ăn, thường là khách quen và ăn từ rất lâu rồi. Quán nhỏ, đơn sơ, bàn ghế không quá sang nhưng vẫn hút khách. Bánh được tráng sẵn, khi ăn thì mang ra cắt xếp ra đĩa. Món ăn được ăn với chả quế và nước chấm chua cay ngọt vừa phải. Giá thường là 15.000 đồng/suất.
Hy vọng món bánh cuốn Thanh Trì sẽ để lại cho du khách những dấu ấn đặc biệt, khó phai khi đến với Hà Nội.
Nhận xét
Đăng nhận xét