Chuyển đến nội dung chính

Viet Nam Explore Travel November 18, 2023

  NEW POSTS  Viet Nam  Explore  Travel   November 18, 2023  Steamed carp with bitter “miracle” leaves, customers will love it when they first see it November 18, 2023   0 The “noisy” beauty of Quy Nhon captivates tourists November 18, 2023   0 The dish made from scarab beetle larvae has become a specialty, many people praise it for its deliciousness November 18, 2023   0 48 hours in Cat Ba November 18, 2023   0 Dien Bien wild sunflower season is in full bloom, waiting for you to visit November 16, 2023   0 Invite each other to Phu Quoc’s Cloud Stream to bathe in the stream, camp, and live a very chill virtual life November 16, 2023   0 Collection of famous Cau Giay delicious restaurants that you must definitely visit November 16, 2023   0 The beautiful wild sunflower viewing spots in Dak Lak make the virtual life community crazy November 16, 2023   0 Lang Son Fairy Mountain – beautiful coordinates for a weekend picnic November 16, 2023   0 Growing woody plants, growing flowers just to

Độc đáo cô gái hướng dẫn nấu ăn… bằng thơ trên TikTok

 Gà chiên nước mắm ở đây, ngon giòn mặn ngọt ngất ngây ăn liền

Rửa sạch là bước đầu tiên, mối bọt bóp bóp thêm liền nước sôi.

Gia vị phải trộn liền rồi. Ướp trong nửa tiếng một hồi nó ngon…"

Đó là một đoạn ngắn trong bài thơ lục bát mà chị Nguyễn Mỹ Phụng, 25 tuổi, quê Bến Tre đã đưa vào video trên TikTok của mình để hướng dẫn mọi người cách làm món gà chiên nước mắm. Hiện tại chị Phụng đã sở hữu cho mình hàng chục video hướng dẫn nấu ăn bằng thơ trên nền tảng này. Đặc biệt mỗi video của chị Nhung luôn thu hút nhiều người, từ vài chục ngàn đến cả triệu lượt xem, thả tim.

Với những cách làm sáng tạo, dễ thương cùng chất giọng lôi cuốn của mình cho những video nấu ăn bằng thơ, hiện tại tài khoản TikTok của chị Phụng đã được hơn 200.000 người theo dõi.

Độc đáo cô gái hướng dẫn nấu ăn… bằng thơ trên TikTok - ảnh 1

Các video chị Phụng làm ra thu hút từ hàng chục ngàn đến hàng triệu lượt xem, yêu thích

Ảnh: Chụp màn hình

Video bài thơ làm xúc xích chiên 

Thực hiện: Mỹ Phụng

Lên mạng nghiên cứu thêm về thơ lục bát

Trao đổi với chúng tôi, chị Phụng cho biết chị hiện sống và làm việc văn phòng ở TP. Thủ Đức, TP.HCM. “Tôi tham gia TikTok vào năm 2019 nhưng đến tháng 5.2020, mới tạo tài khoản riêng rồi bắt đầu quay những video ngắn về cách làm món ăn vặt theo sở thích của mình, nhưng xem đi xem lại vẫn thấy khó nhớ và thiếu cuốn hút. Nên tôi nghĩ ra cách chia sẻ thực hiện món ăn bằng thơ, vừa dễ nhớ nhưng không ngờ lại được nhiều người đón nhận đến thế”, chị Phụng nói.

Chị Phụng cho hay video đầu tiên chị làm là bài thơ hướng dẫn chế biến Soda Dưa hấu. Sau đó có một bạn nhỏ khen thơ hay. Rồi cô gái xứ dừa bắt đầu suy nghĩ có ý tưởng thêm cho các video tiếp theo.

“Giai đoạn đầu làm hơi khó, có khi làm thơ hướng dẫn được nửa bài thì lại không suy nghĩ thêm câu nào có vần, có điệu tiếp thế là phải làm lại từ đầu, sửa lại từng vần”, chị Phụng kể.

Theo chị Phụng, phải suy nghĩ ý tưởng mở đầu món ăn như thế nào và sau đó gieo vần cho có thứ tự của công thức nấu ăn dựa trên video đã quay. Ngoài ra phải cố gắng dùng từ đừng bị sến, nếu không mọi người sẽ khó nghe.

Video làm thơ lục bát hướng dẫn cách chiên trứng đầy thú vị

Thực hiện: Mỹ Phụng

Chị Phụng còn cho biết: “Tôi không ép mình phải quay món này, món kia tất cả chỉ làm theo sở thích. Hôm đó làm món nào cho cả nhà ăn thì tranh thủ quay lại hoặc nhờ người thân hỗ trợ công đoạn này. Sau bữa cơm tối nếu rảnh thì tôi biên biên tập lại video và dựa trên cảm xúc mới mà làm thơ. Tôi ưu tiên theo thứ tự nấu ăn, còn thơ chỉ là phụ họa cho công thức nấu ăn”.

Nam hay nữ cùng đều nấu ăn được, quan trọng mình làm vì yêu thương ai đó

Nguyễn Mỹ Phụng 

Chị Phung cho hay bản thân học ngành quản lý đô thị không phải chuyên văn nên khi bắt đầu làm thơ, gieo vần là cảm hứng, sau đó lên mạng nghiên cứu thêm về thơ lục bát.

Độc đáo cô gái hướng dẫn nấu ăn… bằng thơ trên TikTok - ảnh 2

Chị Phụng cho biết nấu ăn là chính, việc làm video chỉ là niềm vui Ảnh: NVCC

Chị Phụng cho biết nấu ăn là chính, việc làm video chỉ là niềm vui

Ảnh: NVCC

“Ban đầu tôi làm thơ 5 chữ, 7 chữ, kiểu tự do miễn sao có vần, tuy nhiên nó cũng còn hơi rối. Sau đó thử làm thơ lục bát và hỏi ý kiến người thân trong gia đình thì mọi người nhận xét thấy cách này phù hợp và hay hơn, nên từ lúc đó tôi chuyển hẳn sang làm thơ lục bát. Quan trọng là sau mấy video đó, tôi thấy mọi người phản hồi tích cực nên giữ cách làm ấy cho đến bây giờ”, cô gái 25 tuổi kể.

Giúp mọi người xem nấu ăn là niềm vui

Chị Phụng cho rằng, mọi người đừng ngại nấu những món mình thích, hãy xem nó là niềm vui tại nhà, đặc biệt là trong thời gian TP.HCM giãn cảnh xã hội.

“Nấu ăn tại nhà mang đến cho tôi và gia đình nhiều khoảnh khắc vui vẻ hạnh phúc và có một sức khỏe dồi dào. Không phải cao lương mỹ vị, những bữa ăn gia đình tôi luôn đơn giản, nhẹ nhàng. Dù ăn gì, tâm huyết tôi dành cho mỗi món ăn cũng không bao giờ giảm. Tôi và hạnh phúc khi chúng được mọi người đón nhận và khen ngợi”, chị Phụng nói.

"Mỗi người có một sứ mệnh riêng. Những giá trị truyền thống của người phụ nữ ngày xưa vẫn nên duy trì. Nam hay nữ cùng đều nấu ăn được, quan trọng mình làm vì yêu thương ai đó", chị Phụng chia sẻ thêm.

Video làm thơ hướng dẫn làm thịt kho

Thực hiện: Mỹ Phụng

Cô gái Bến Tre cho biết từ nhỏ được học nấu ăn từ mẹ, sau khi lập gia đình thì học ở mẹ chồng. Ngoài ra chị Phụng dành thời gian học qua các khóa học online để bổ sung kiến thức. “Vừa làm theo sở thích và được tương tác với mọi người trên kênh TikTok nên tôi rất vui và có động lực, ngoài ra đây cũng là nơi lưu giữ kỷ niệm các món ăn mà tôi đã làm trong thời gian. Ở thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, tôi hy vọng các video của mình sẽ đem đến năng lượng tích cực cho tất cả mọi người”.

Độc đáo cô gái hướng dẫn nấu ăn… bằng thơ trên TikTok - ảnh 3

Chị Phụng mong muốn những video của mình sẽ là "món ăn" tình thần cho nhiều người trong mùa dịch Ảnh: NVCC

Chị Phụng mong muốn những video của mình sẽ là "món ăn" tình thần cho nhiều người trong mùa dịch

Ảnh: NVCC

Chị Phụng cho biết mạng xã hội luôn có những luồng ý kiến trái chiều, ngoài việc có một lượng lớn người hâm mộ yêu thích thì cũng có không ít những người có bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, chị Phụng chưa bao giờ đặt nặng những bình luận khen chê. “Mình rất trân quý, biết ơn, đối với các bạn có ý kiến góp và cũng luôn tiếp nhận để hoàn thiện hơn nhằm tạo ra những video tốt hơn”, chị Phụng nói.

Niềm vui trong mùa dịch Covid-19

Chị Nguyễn Thị Ánh Dương, 29 tuổi, sống tại chung cư KimDom 101, Q.10, TP.HCM có để lại bình luận “thơ hay bái phục” tại video của chị Phụng. Chị Dương cho hay nhiều khi đi làm về mà còn phải nấu ăn thì khá mệt, nhưng xem chị Phụng “bày trò” như thế thì cảm thấy rất vui và có động lực vào bếp trong những ngày giãn cách xã hội. “Nhiều lúc tôi cũng lười nấu ăn lắm, nhưng nhìn người phụ nữ khác chăm chút từng bữa ăn lại còn biết làm cho nó thú vị nữa khiến tôi rất ngưỡng mộ. Tôi thấy các video đó là một niềm vui trong mùa dịch Covid-19”, chị Dương chia sẻ.

Còn Lê thị Thanh Nhi, 23 tuổi, trú tại đường số 9 Q.11, TP.HCM, chia sẻ những ngày giãn cách xã hội Nhi tìm niềm vui từ căn bếp của nhỏ của mình. “Không chỉ riêng kênh chị Phụng, gần 2 tuần nay mình lại thích xem các video hướng dẫn nấu ăn, bày trí nên cũng bắt đầu tập tành làm theo để đăng lên các trang mạng xã hội cá nhân theo phong cách riêng của mình, mong rằng cũng được nhiều người theo dõi như các TikToker khác”, Nhi cho biết. Theo thanhnien

Nhận xét

Bài Đăng Mới Nhất

Recent Posts Widget

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN TỪ BLOG NÀY

Đám cưới sang-xịn-mịn 46 năm trước của vị giám đốc Sài Gòn và cô nữ sinh Đà Lạt: Tình yêu bị ngăn cản, người đàn ông "vượt ải" táo bạo đến không ngờ!

  Cô tiểu thư Đà Lạt và vị giám đốc Sài Gòn Những chuyện tình yêu của ông bà , bố mẹ luôn để lại cho người ta những cảm xúc khác nhau. Mới đây, cô cháu gái Khánh Anh đăng bài chia sẻ chuyện tình yêu của ông bà mình. Ông cô là Đình Ân sinh năm 1944, bà tên Hồng Ân, sinh năm 1956. Ông bà cô hiện sống tại quận 12, TP Hồ Chí Minh. Đến bây giờ, ông bà Khánh Anh kết hôn được 46 năm. Họ quen nhau khi bà Khánh Anh từ Đà Lạt lên Sài Gòn học lớp 12. “Từ bé đến lớn bà sống ở Đà Lạt. Khi lên Sài Gòn, bà học trường New London School. Lúc đó có một thầy giáo rất mê bà. Bà sợ quá nên chuyển trường mới. Lúc này bà mới 17 tuổi. Qua trường mới, bà lại gặp một người mê bà hơn cả thầy giáo cũ ”, Khánh Anh kể. Hồi đó, ông cô làm giám đốc một công ty địa ốc ngay cạnh trường của bà. Mấy lần gặp ở cổng trường, ông thích luôn cô gái Đà Lạt xinh đẹp và duyên dáng. Suốt 6 tháng trời tiếp đó, ngày nào ông cũng đứng ở cổng trường để nhìn bà tan học. “Gia đình bà hồi đó khó lắm. Đi học bà có người đưa đón vì bà là

TP.HCM: Người dân xếp hàng dài, chờ 1 tiếng đồng hồ để mua 11 triệu tiền bánh trung thu

Hàng chục người xếp hàng dài trước các tiệm bánh trung thu ít ỏi mở cửa tại TP.HCM. Công an phải liên tục nhắc nhở, nhân viên phát loa đề nghị đảm bảo giữ đúng khoảng cách để phòng chống dịch Covid-19. Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Rằm tháng 8, với tình trạng hầu hết cửa tiệm bánh trung thu đóng cửa tại TP.HCM nên nhiều người dân đã tập trung đông đúc từ sớm tại tiệm bánh truyền thống Như Lan (Hai Bà Trưng Q.3). Vào lúc cao điểm, hàng chục khách phải đổ ra cả vỉa hè đứng đợi, nhân viên liên tục phát loa để đảm bảo giữ khoảng cách. Theo đó, mỗi người dân sẽ được phát phiếu ghi loại bánh, số lượng và bỏ lại trong giá đựng để chờ đến lượt. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho người dân không thể đến trực tiếp, tiệm bánh Như Lan còn chia luồng để đội ngũ shipper và bộ đội có thể đi chợ hộ. Người dân xếp hàng dài, đợi 1 tiếng đồng hồ để mua bánh Trung thu. Chờ gần 1 tiếng đồ hồ mới mua được 11 triệu đồng tiền bánh, anh Hoàng Phúc chia sẻ:   "Bởi vì mình mua nhiều nên người ta có soạn lâu hơn rất nhiề

‘Phù thủy’ của những chiếc áo trăm triệu duy nhất

‘Phù thủy’ của những chiếc áo trăm triệu duy nhất Việt Nam: Áo vua mặc thế nào tôi thêu đúng như thế, chuẩn đến từng milimet Nghệ nhân nhân dân Vũ Văn Giỏi (SN 1969, làng Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) hiện là người duy nhất ở Việt Nam giữ hồn cốt nghệ thuật thêu cung đình, thông qua ông trực tiếp tạo nên những sản phẩm vô giá, phục dựng hình hài trang phục của vua, quan, của nếp sống người Việt xưa. Được gọi bằng những mỹ từ như “phù thủy”, “cánh chim đầu đàn” của nghề thêu cung đình, nhưng cái ông quan tâm nhất luôn là chất lượng sản phẩm – mà chất lượng là “không chỉ đẹp, phải chuẩn đúng như người xưa đã làm”. - Nghe nói anh có những chiếc áo thêu cung đình giá rất cao, lên tới cả tỷ đồng? Nghệ nhân Vũ Văn Giỏi:  Chuyện đó không có đâu! Nhưng nói thật, để tính được giá làm ra cái áo thêu cung đình thì chính tôi còn không biết ấy. Tôi thường làm theo đơn đặt hàng. Người ta cứ tạm ứng 5-10 triệu, 10-20 triệu tiền công thợ từng đợt. Vì đơn đặt hàng lớn, cứ cái nọ gối

Hàng trăm người Sài Gòn chen chúc xếp hàng chờ mua bánh Trung thu giữa lúc giãn cách

  Hàng trăm người rồng rắn vào xếp hàng chờ mua bánh trung thu Như Lan khiến các nhân viên phải liên tục phát loa đề nghị giãn cách khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Rằm tháng tám âm lịch - tức Tết Trung thu. Năm nay với người dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng có lẽ là một mùa Trung thu chưa từng xuất hiện trong lịch sử khi cả nước đang bị đại dịch COVID-19 hoành hành. Vì vẫn đang trong thời gian siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên cảnh tượng các hàng bánh trung thu được dựng san sát những mặt đường lớn quen thuộc mỗi năm đã không xuất hiện. Thay vào đó là các chốt kiểm soát dịch, rào chắn cách ly... Chiều 21/9 trời sắp mưa nhưng khách đến mua bánh trung thu Như Lan vẫn rất đông. Tuy nhiên từ ngày 8/9, TP.HCM đã có văn bản cho phép các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán mang về trở lại trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch. Cửa hàng bánh trung thu Như Lan (quận 1)

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19

vnexpress  (Ảnh: Tuấn Vũ) Chưa đầy 24 giờ từ khi có ý tưởng, ông Trương Gia Bình quyết định FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Sau thống kê hàng nghìn trẻ em mồ côi do dịch bệnh, ngày 16/9, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình công bố thành lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì Covid-19. Trao đổi với  VnExpress , ông Trương Gia Bình cho biết việc thành lập trường phần nào được lấy ý tưởng từ thời thơ ấu của bản thân. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT trong buổi phỏng vấn với VnExpress. - Lý do nào đằng sau việc FPT công bố mở trường cho các em nhỏ mất cha mẹ do dịch bệnh? - Dịch Covid-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ. Với vai trò tập đoàn lớn hàng đầu, FPT muốn nhận các em, giúp đỡ các em trưởng thành, trở

Giữ gìn sự tâm huyết, trách nhiệm, sự trong sáng của giáo dục

  Xúc động bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc: Thầy cô phải thực sự trong sáng mới dạy được những công dân trong sáng Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc. 1. Giáo dục mầm non phải giữ được sự hồn nhiên cho lớp thế hệ công dân tương lai Chúng tôi nghĩ, giáo dục phải là môi trường đòi hỏi những nguyên tắc căn bản, những kiến thức nền, những chuẩn mực, gọi là “khuôn vàng thước ngọc”. Giáo dục cần sự ổn định, thế nhưng thực tiễn lại đòi hỏi chúng ta phải đổi mới liên tục, vậy thì vấn đề ở đây đặt ra là đổi mới thế nào để vừa đáp ứng được nguyên tắc, chuẩn mực của nghề, mà cũng đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành, của xã hội? Bác Hồ nói về giáo dục đã căn dặn:  "Dạy mẫu giáo trước tiên phải dạy giữ mãi sự hồn nhiên cho các cháu".  Chúng tôi cho ý của Bác như là tuyên ngôn của ngành Giáo dục mầm non. Các cô giáo phải làm sao để gìn giữ, duy trì sự hồn nhiên của lớp thế hệ công dân của chúng ta trong tương lai? – Đó là những vấn đề chúng ta ph

Là đại gia có tiếng showbiz, những bữa ăn của Quang Lê cũng vô cùng sang chảnh

Xỉu ngang với độ giàu có của Quang Lê: Ở biệt thự dát vàng giá trăm tỷ, ăn tôm hùm, mạnh tay vung tiền mua sắm rồi vứt xó Là một ca sĩ nổi tiếng với mức cát-xê khủng, Quang Lê có cuộc sống sung túc và giàu có. Quang Lê đã trở về Mỹ sau thời gian dài mắc kẹt lại Việt Nam do dịch bệnh. Nam ca sĩ hiện cùng gia đình sinh sống tại căn nhà sân vườn vô cùng rộng rãi và thoải mái. Sau nhiều năm hoạt động chăm chỉ trong showbiz, Quang Lê đã có trong tay khối tài sản khổng lồ. Dân tình không ít lần ngỡ ngàng trước gia tài khủng của nam ca sĩ. Trong đó phải kể đến những căn biệt thự xa hoa, dàn xe sang, vô vàn đồ dùng hàng hiệu. Không chỉ sở hữu căn nhà vườn rộng rãi bên Mỹ, Quang Lê còn có căn biệt thự xa hoa giá trị lên tới trăm tỷ đồng ở TP.HCM. Khán giả cũng có dịp thấy không gian sống của Quang Lê tại xứ cờ hoa trong video đăng tải trên kênh YouTube cá nhân. Tuy không giới thiệu kỹ càng nhưng qua một số cảnh quay, khán giả vẫn thấy được đó là căn nhà rộng rãi, bày biện nội thất theo lối cổ t

Đầu hè đến Bảo Lộc ngắm phượng hồng xôn xao góc phố

Phượng hồng nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN HIỆP Từ TP Bảo Lộc đến Đà Lạt là không gian của hoa phượng. Mỗi năm có đến 4 mùa hoa phượng với màu sắc khác nhau. Phượng tím có nhiều ở Đà Lạt; phượng vàng chủ yếu ở huyện Di Linh; phượng đỏ hầu như ở huyện nào cũng nhiều, trừ Đà Lạt; phượng hồng có nhiều ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Phượng hồng, cùng với phượng vàng và phượng tím, khá đặc biệt khi ít nơi trồng. Phượng tím có thể xem là loài phượng đặc trưng của Đà Lạt thì phượng hồng là loài phượng đặc trưng của Bảo Lộc và vùng phía nam Lâm Đồng. Mỗi năm, khi học sinh bắt đầu nghỉ hè, những đợt mưa ồ ạt đầu mùa vừa dứt thì phượng hồng nở khắp khu vực trung tâm TP Bảo Lộc. Phượng hồng nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN HIỆP Phượng hồng có thân to như phượng đỏ đã phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là cây ngoại lai, tuy nhiên các cơ quan nông nghiệp tại Lâm Đồng chưa có ghi nhận nào về việc xuất hiện phượng hồng tại phía nam Lâm Đồng.  Những người sống lâu năm tại TP Bảo Lộc cho b

Ăn vặt thả ga, nhậu lai rai cả ngày không hết món ngon ở Phan Thiết

   Không chỉ có những đồi cát trắng, những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, đến Bình Thuận nếu chưa thưởng thức hết các món ngon ở Phan Thiết chắc chắn bạn sẽ còn phải quay lại đây nhiều lần. Bánh căn ở Phan Thiết được bán cả ngày. Loại bánh này được làm từ bột gạo, đổ vào khuôn đất và nướng đến khi căng phồng. Trong ảnh là một quán bánh căn bán về đêm trên đường phố Phan Thiết - Ảnh: HÀ MẠNH Cách TP.HCM khoảng 210km, thành phố biển Phan Thiết hấp dẫn du khách bởi: biển xanh, cát trắng, nắng vàng; với nhiều địa điểm đẹp như: đồi cát Bàu Trắng, suối Tiên, bãi đá Ông Địa hay làng chài Mũi Né… Đây cũng chính là nơi sẽ khiến bạn "ngỡ ngàng" với nền ẩm thực phong phú. Các  món ngon ở Phan Thiết  có thể kể đến như: mực một nắng kiểu Phan Thiết, răng mực chiên, chả răng mực, mì Quảng vịt, bánh căn, chả cuốn cá trích, bánh flan, lẩu thả… Mỗi món ngon ở đây sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn bởi tấm lòng mến khách của người

Đạp lòng vòng Nam Cát Tiên - Ka Tường - Tà Năng - Phan Dũng

  Đạp lòng vòng Nam Cát Tiên - Ka Tường - Tà Năng - Phan Dũng Tour này mình đi khá dài, bắt đầu từ Sài Gòn, đi Nam Cát Tiên, vòng lên Đạ Tẻ, rồi lại lên Di Linh offroad vào Kala, Ka Tường, xong lại ra Lương Sơn vòng lên Đà Loan rồi lại offroad và Tà Năng qua Phan Dũng rồi đón xe về Thật ra plan lúc đầu là ko có đoạn Nam Cát Tiên, Đạ Tẻ, mà tính lên Đà Lạt chơi vài ngày cùng bạn trai cũ, nhưng thằng Chì con mình nó đòi đi Nam Cát Tiên, nên thôi dẫn nó đi, nó lại rủ thêm bé L, bé L lại rủ thêm thằng em nó là thằng T, rồi sau lại có thêm bé N và bạn nó là H, nói chung là đẻ ra tè le Như thường lệ, lần nào trước khi đi cũng bận bù đầu, nên tối trước khi đi mới ngồi setup xe, tour này có 4 ngày liên tục là offroad, và 2 đêm ngủ trong rừng, nên mình setup đem theo đầy đủ đồ ( chi tiết setup coi ở  http://batshop.vn/blogs/news/chia-se-kinh-nghiem-setup-bikepacking-ver-2020 ) Chia sẻ kinh nghiệm setup bikepacking ver 2020 Chia sẻ kinh nghiệm setup bikepacking ver 2020 Sau 5 năm chơi xe đạp, tr