Chuyển đến nội dung chính

Viet Nam Explore Travel November 18, 2023

  NEW POSTS  Viet Nam  Explore  Travel   November 18, 2023  Steamed carp with bitter “miracle” leaves, customers will love it when they first see it November 18, 2023   0 The “noisy” beauty of Quy Nhon captivates tourists November 18, 2023   0 The dish made from scarab beetle larvae has become a specialty, many people praise it for its deliciousness November 18, 2023   0 48 hours in Cat Ba November 18, 2023   0 Dien Bien wild sunflower season is in full bloom, waiting for you to visit November 16, 2023   0 Invite each other to Phu Quoc’s Cloud Stream to bathe in the stream, camp, and live a very chill virtual life November 16, 2023   0 Collection of famous Cau Giay delicious restaurants that you must definitely visit November 16, 2023   0 The beautiful wild sunflower viewing spots in Dak Lak make the virtual life community crazy November 16, 2023   0 Lang Son Fairy Mountain – beautiful coordinates for a weekend picnic November 16, 2023   0 Growing woody plants, growing flowers just to

Đối với nhiều người Hà Nội mà nói thì có một loại đạo còn được sùng hơn cả tín ngưỡng đó là “đạo phở”.

 Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể!

Là một trong nhiều hàng phở bò đang rất đông khách ở Hà Nội, Long Bích thời gian này thực sự đã gây được nhiều tiếng vang.

Đối với nhiều người Hà Nội mà nói thì có một loại đạo còn được sùng hơn cả tín ngưỡng đó là “đạo phở”. Người ta có thể ăn phở sáng – trưa – chiều – tối, xuân – hạ - thu - đông bất kể lúc nào cũng đều thấy ngon bởi một lẽ, vị phở đã trở thành nét văn hóa, nét đặc trưng của một cuộc sống thanh tao, biết hưởng thụ.

Hà Nội – với rất nhiều hàng phở nổi tiếng nhưng dạo gần dây, dân tình đang kháo nhau nhiều về cửa hàng có tên Long Bích nằm trên phố Võ Thị Sáu. Cửa hàng rất rộng rãi, thoáng mát và có bát phở đầy ngộn thịt tươi ngon. Nhiều người hẳn sẽ tưởng đây là hàng phở mới nhưng kỳ thực, đó là cửa hàng cơi nới thêm từ một thương hiệu cũ ở làng Mai Động khi xưa. Nơi đó trước kia là một lò mổ thịt nức tiếng vì có bò tươi ngon.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 1.

Hàng phở Long Bích một ngày bận rộn.

HÀNG THỊT BÒ BÁN PHỞ BÒ - LOGIC NHƯ VẬY CÓ GÌ HAY?

Chị Vân (chủ cơ sở phở bò Long Bích) cho biết: “Từ thời ông bà, bố mẹ chị đã làm nghề giết mổ và bán thịt bò. Mới đầu nhà chị chỉ bán thịt nhưng sau đấy thì vì vừa thích ăn ngon mà cũng muốn mở rộng kinh doanh nên mới đi học làm phở. Lúc mở ra thì bán được ít, chỉ 3 cân, 5 cân nhưng sau nhiều năm học hỏi và rút kinh nghiệm thì dần dần hàng phở nhà chị cũng bắt đầu đông khách hơn”.

Quả thực, phở ngon hay không thì chưa cần biết nhưng dân tình thì ai cũng chỉ thích những nguyên liệu chất lượng, ai cũng tò mò tự hỏi phở bò của gia đình bán thịt bò làm ra thì thế nào. Trước hết, dù nước dùng không xuất sắc như bao thương hiệu phở khác nhưng chắc chắn 100% là thịt ở đây luôn tươi rói mỗi ngày.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 2.

Chị Vân - chủ cửa hàng phở bò Long Bích.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 3.

Hàng phở nhà chị đã có từ hàng chục năm nay.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 4.

Vì thế cho nên thịt ở đây luôn tươi, luôn ngon ngọt mỗi ngày.

Hàng phở Long Bích “phiên bản original” đặt ở số 121 Tam Trinh. Khi xưa bên ngoài mặt đường thì bán phở, bên trong nhà là lò giết mổ. Chị Vân kể chuyện, các bậc thân sinh đều làm như vậy cho đến năm 2012 khi thành phố yêu cầu các hộ kinh doanh phải xử lý chất thải theo dây chuyền khép kín thì nhà chị mới chuyển lò mổ về Hà Tây, còn lại hàng phở thì vẫn giữ y nguyên.

Mỗi ngày, từ 4 giờ sáng là xe thịt bò đã lặn lội lên tận nơi giao thịt cho cửa hàng luộc để bán. Không chỉ có vậy, thịt của lò mổ Long Bích còn cung cấp cho nhiều chuỗi siêu thị, trường học và được nhiều người tiêu dùng tín nhiệm.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 5.

PHẦN NÀO NGON NHẤT, HIẾM NHẤT CỦA CON BÒ LONG BÍCH ĐỀU CÓ

Tự tin mở một chi nhánh khác từ hàng phở của bố mẹ, chị Vân thời gian mới khai trương cũng vấp phải vô số điểm khó khăn. Tuy nhiên, khách đến nhà chị thì luôn tâm đắc vì thịt rất ngon và phong phú, cứ phần nào ngon nhất của con bò thì nhà chị Vân đều có. Trong cuộc nói chuyện, chị Vân có tiết lộ về cấp bậc của các loại thịt sau nhiều năm đúc rút kinh nghiệm như sau.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 6.

Mỗi con bò có nhiều phần thịt nhưng ngon nhất là phần nào?

Gầu giòn và lõi – 2 Hoa khôi của làng thịt bò

Theo chị Vân, mỗi con bò nặng đến hơn 2 tạ nhưng gầu giòn (nằm ở ngay giữa phần ức, hai bên là 2 cánh nạm) thì chỉ được có khoảng 3 - 4kg là nhiều nhất. Đúng như cái tên của nó, gầu giòn vừa mềm, vừa ngậy khi ăn vào cứ sần sật trong khoang miệng mà thấy mê vô cùng. Nếu ăn một miếng gầu giòn và dùng thìa múc thêm chút nước dùng thì ôi thôi, tất cả tinh hoa của bát phở đều đã tập trung hết lại đây.

Còn phần lõi thì sao? Cả con bò to lớn như thế nhưng người giết mổ chỉ tìm được có 2 cái lõi nằm trong phần cơ bắp của con bò. Phần lõi này còn ở sâu hơn cả lõi rùa mà ngoài chợ vẫn bán và có giá lên đến 700k/kg. Khi ăn, phần thịt lõi, nó mềm và ngọt một cách rất chân phương. Do đó, lõi gây thương nhớ bởi chính sự mộc mạc, không màu mè gia vị, không đánh bóng độ ngậy bằng mỡ. Tất cả chỉ có vị ngọt, đến mì chính cũng không thể địch lại được.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 7.

Một miếng gầu giòn trong bát phở được gắp lên.

Tủy sống – Á khôi làng thịt bò

Cũng như con người, phần tủy của con bò mà để rút ra được cho vào bát phở thực sự chẳng có nhiều, con nào to nhất nghe đâu chỉ khoảng 4 lạng còn con nhỏ thì chỉ chưa đầy 2 lạng. Mà giá tủy tươi thì không phải rẻ, khoảng 400k/kg trong khi tủy đông lạnh thì chỉ khoảng 200k. Do đó, một bát phở mà có được miếng tủy tươi như ở Long Bích thì phải gọi là sang chảnh lắm.

Vị của tủy thì chắc là ai cũng có thể tưởng tượng ra rồi, rất ngậy và béo mà khi ăn không cần nhai nhiều, cứ tan ngay ra trong miệng mới hay.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 8.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 9.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 10.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 11.

Thịt bò nói chung là rất ngon nhưng có những phần thịt đắt đỏ hơn cả là vì nó quý hiếm, và ăn cũng thấy "chất" thật.

Đúng là thịt bò ở đâu cũng có, nhưng để mà tươi ngon như nhà Long Bích thì không phải nơi nào cũng làm được, vì gia đình vốn làm lò mổ nên mới tường tận được đến thế. Chị Vân có kể chuyện, bình thường những hàng phở nhỏ khác hay thậm chí là cả những hàng lớn cũng đều phải đi mua lại thịt bò, họ cũng không mấy khi tiết lộ cho khách khứa giá thịt vì nó còn liên quan đến bí quyết kinh doanh. Nhưng nhà chị Vân thì xưa nay đều có cửa hàng thịt rồi, chuyện này có chia sẻ một chút cũng không thành vấn đề.

Nhưng thịt sống mà ngon thôi chưa đủ, chị Vân còn phải có cách riêng để mà luộc nó chín sao cho ngon nữa. “Nhà chị lấy thịt tươi về là phải rửa nước muối, ngâm 8 tiếng, chần qua cho ra hết cặn tiết bẩn rồi cho vào luộc. Khi luộc chỉ luộc với nước lạnh, đến khi nào nước sôi mới cho gia vị thì mới không bị nồng”, chị Vân cho biết thêm về bí quyết làm thịt gia truyền.

PHỤC VỤ HẲN BÁT PHỞ 100K, THỰC KHÁCH ĂN XONG PHẢI LIÊU XIÊU RA VỀ

Hàng phở Long Bích có phở 35k và ở một cấp cao hơn có bát phở trị giá 100k vô cùng hoành tráng. Trong bát phở này hội tụ tất cả tinh hoa của cửa hàng với đủ các danh mục thịt thà từ đắt nhất cho đến tầm tiền nhất. Quan trọng hơn, đầy một bát phở mà chắc phải có đến 2/3 là thịt khiến người bê cũng trĩu tay mà người ăn thì đầy một bụng.

Được biết, đây là phiên bản phở đặc biệt mà ai phải đi vào lúc sớm thì mới thưởng thức được. Bởi, phần gầu giòn của nhà chị Vân rất nhanh hết, qua buổi sáng phải chờ đến tận trưa chị mới luộc lại để phục vụ đợt khách đông thứ hai. Cảm nhận ban đầu khi nhìn bát phở là suy nghĩ “không biết có ăn hết được không”, ít nhất là với cánh chị em phụ nữ, nếu cố ăn là kiểu gì khi đứng dậy cũng liêu xiêu, còn cánh đàn ông thì chắc đỡ hơn, vì dạ dày của họ có sức chứa lớn gấp nhiều lần.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 12.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 13.

Bát phở 100k với đầy đủ gầu giòn, lõi, tủy... của nhà chị Vân.

“Bát phở 100k nhà chị là để dành cho ai đến ăn để cảm nhận sự đa dạng của thịt bò. Có những người thậm chí còn không gọi bánh phở, chỉ ăn thịt không. Thực ra cũng có người hỏi là tại sao lại làm bát nhiều như thế, thì chị có trả lời là không muốn làm cái gì chơi vơi, đã nhiều thì phải cho nhiều hẳn.

Mà không chỉ có bát đặc biệt này đâu, kể cả phở thường nhà chị cũng nhiều thịt hơn các hàng khác. Vì thứ nhất nhà chị không phải đi mua lại thịt bò, của nhà trồng được nên cứ quá tay một tí cho thực khách lãi thì cũng chẳng sao. Còn cái thứ hai thì chị coi đó là yếu tố để chị thắng lợi, nhờ sự thảo lảo đó mà khách cứ kéo đến với chị ngày một đông”.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 14.

Gắp một gắp phở mà cứ ngất ngây.

Nói thêm một hồi nữa thì chị Vân còn rút ruột thêm khá nhiều, nhưng chị có chốt lại, rằng chẳng có phở ở đâu ngon như Hà Nội cho nên muốn cho người Hà Nội ăn phở “bét nhè” thì thôi. Đặc biệt là những người dân lao động không có nhiều tiền, họ yêu cầu thêm chút bánh chị Vân cũng miễn phí, đôi khi thấy thương quá chị còn cho thêm miếng thịt. Tất cả đều là cái tình, cái xởi lởi trời cho như bao nhiêu năm qua chị vẫn tâm niệm.

Thời gian này, vì dịch bệnh mà cửa hàng phải tạm đóng cửa nhưng chị Vân vẫn nhận ship phở đến các "thượng đế". Dù rằng phở khi mang về nhà chắc sẽ không thể nào ngon như ngoài tiệm nhưng chị hi vọng rằng nó cũng đủ một phần nào đó giúp cơn thèm phở của nhiều người được nguôi ngoai.

Gia đình 3 đời bán thịt bò, sở hữu luôn tiệm Phở Long Bích đình đám Hà Nội tiết lộ những phần hiếm và ngon nhất của con bò khi ăn Phở mà chưa từng có ai muốn kể! - Ảnh 15.

*Bài viết được thực hiện trước khi có lệnh đóng cửa các cửa hàng ăn uống tại Hà Nội.

Theo Trí thức trẻ

Nhận xét

Bài Đăng Mới Nhất

Recent Posts Widget

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN TỪ BLOG NÀY

Đám cưới sang-xịn-mịn 46 năm trước của vị giám đốc Sài Gòn và cô nữ sinh Đà Lạt: Tình yêu bị ngăn cản, người đàn ông "vượt ải" táo bạo đến không ngờ!

  Cô tiểu thư Đà Lạt và vị giám đốc Sài Gòn Những chuyện tình yêu của ông bà , bố mẹ luôn để lại cho người ta những cảm xúc khác nhau. Mới đây, cô cháu gái Khánh Anh đăng bài chia sẻ chuyện tình yêu của ông bà mình. Ông cô là Đình Ân sinh năm 1944, bà tên Hồng Ân, sinh năm 1956. Ông bà cô hiện sống tại quận 12, TP Hồ Chí Minh. Đến bây giờ, ông bà Khánh Anh kết hôn được 46 năm. Họ quen nhau khi bà Khánh Anh từ Đà Lạt lên Sài Gòn học lớp 12. “Từ bé đến lớn bà sống ở Đà Lạt. Khi lên Sài Gòn, bà học trường New London School. Lúc đó có một thầy giáo rất mê bà. Bà sợ quá nên chuyển trường mới. Lúc này bà mới 17 tuổi. Qua trường mới, bà lại gặp một người mê bà hơn cả thầy giáo cũ ”, Khánh Anh kể. Hồi đó, ông cô làm giám đốc một công ty địa ốc ngay cạnh trường của bà. Mấy lần gặp ở cổng trường, ông thích luôn cô gái Đà Lạt xinh đẹp và duyên dáng. Suốt 6 tháng trời tiếp đó, ngày nào ông cũng đứng ở cổng trường để nhìn bà tan học. “Gia đình bà hồi đó khó lắm. Đi học bà có người đưa đón vì bà là

TP.HCM: Người dân xếp hàng dài, chờ 1 tiếng đồng hồ để mua 11 triệu tiền bánh trung thu

Hàng chục người xếp hàng dài trước các tiệm bánh trung thu ít ỏi mở cửa tại TP.HCM. Công an phải liên tục nhắc nhở, nhân viên phát loa đề nghị đảm bảo giữ đúng khoảng cách để phòng chống dịch Covid-19. Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Rằm tháng 8, với tình trạng hầu hết cửa tiệm bánh trung thu đóng cửa tại TP.HCM nên nhiều người dân đã tập trung đông đúc từ sớm tại tiệm bánh truyền thống Như Lan (Hai Bà Trưng Q.3). Vào lúc cao điểm, hàng chục khách phải đổ ra cả vỉa hè đứng đợi, nhân viên liên tục phát loa để đảm bảo giữ khoảng cách. Theo đó, mỗi người dân sẽ được phát phiếu ghi loại bánh, số lượng và bỏ lại trong giá đựng để chờ đến lượt. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho người dân không thể đến trực tiếp, tiệm bánh Như Lan còn chia luồng để đội ngũ shipper và bộ đội có thể đi chợ hộ. Người dân xếp hàng dài, đợi 1 tiếng đồng hồ để mua bánh Trung thu. Chờ gần 1 tiếng đồ hồ mới mua được 11 triệu đồng tiền bánh, anh Hoàng Phúc chia sẻ:   "Bởi vì mình mua nhiều nên người ta có soạn lâu hơn rất nhiề

‘Phù thủy’ của những chiếc áo trăm triệu duy nhất

‘Phù thủy’ của những chiếc áo trăm triệu duy nhất Việt Nam: Áo vua mặc thế nào tôi thêu đúng như thế, chuẩn đến từng milimet Nghệ nhân nhân dân Vũ Văn Giỏi (SN 1969, làng Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) hiện là người duy nhất ở Việt Nam giữ hồn cốt nghệ thuật thêu cung đình, thông qua ông trực tiếp tạo nên những sản phẩm vô giá, phục dựng hình hài trang phục của vua, quan, của nếp sống người Việt xưa. Được gọi bằng những mỹ từ như “phù thủy”, “cánh chim đầu đàn” của nghề thêu cung đình, nhưng cái ông quan tâm nhất luôn là chất lượng sản phẩm – mà chất lượng là “không chỉ đẹp, phải chuẩn đúng như người xưa đã làm”. - Nghe nói anh có những chiếc áo thêu cung đình giá rất cao, lên tới cả tỷ đồng? Nghệ nhân Vũ Văn Giỏi:  Chuyện đó không có đâu! Nhưng nói thật, để tính được giá làm ra cái áo thêu cung đình thì chính tôi còn không biết ấy. Tôi thường làm theo đơn đặt hàng. Người ta cứ tạm ứng 5-10 triệu, 10-20 triệu tiền công thợ từng đợt. Vì đơn đặt hàng lớn, cứ cái nọ gối

Hàng trăm người Sài Gòn chen chúc xếp hàng chờ mua bánh Trung thu giữa lúc giãn cách

  Hàng trăm người rồng rắn vào xếp hàng chờ mua bánh trung thu Như Lan khiến các nhân viên phải liên tục phát loa đề nghị giãn cách khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Rằm tháng tám âm lịch - tức Tết Trung thu. Năm nay với người dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng có lẽ là một mùa Trung thu chưa từng xuất hiện trong lịch sử khi cả nước đang bị đại dịch COVID-19 hoành hành. Vì vẫn đang trong thời gian siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên cảnh tượng các hàng bánh trung thu được dựng san sát những mặt đường lớn quen thuộc mỗi năm đã không xuất hiện. Thay vào đó là các chốt kiểm soát dịch, rào chắn cách ly... Chiều 21/9 trời sắp mưa nhưng khách đến mua bánh trung thu Như Lan vẫn rất đông. Tuy nhiên từ ngày 8/9, TP.HCM đã có văn bản cho phép các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán mang về trở lại trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch. Cửa hàng bánh trung thu Như Lan (quận 1)

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19

vnexpress  (Ảnh: Tuấn Vũ) Chưa đầy 24 giờ từ khi có ý tưởng, ông Trương Gia Bình quyết định FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Sau thống kê hàng nghìn trẻ em mồ côi do dịch bệnh, ngày 16/9, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình công bố thành lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì Covid-19. Trao đổi với  VnExpress , ông Trương Gia Bình cho biết việc thành lập trường phần nào được lấy ý tưởng từ thời thơ ấu của bản thân. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT trong buổi phỏng vấn với VnExpress. - Lý do nào đằng sau việc FPT công bố mở trường cho các em nhỏ mất cha mẹ do dịch bệnh? - Dịch Covid-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ. Với vai trò tập đoàn lớn hàng đầu, FPT muốn nhận các em, giúp đỡ các em trưởng thành, trở

Giữ gìn sự tâm huyết, trách nhiệm, sự trong sáng của giáo dục

  Xúc động bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc: Thầy cô phải thực sự trong sáng mới dạy được những công dân trong sáng Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc. 1. Giáo dục mầm non phải giữ được sự hồn nhiên cho lớp thế hệ công dân tương lai Chúng tôi nghĩ, giáo dục phải là môi trường đòi hỏi những nguyên tắc căn bản, những kiến thức nền, những chuẩn mực, gọi là “khuôn vàng thước ngọc”. Giáo dục cần sự ổn định, thế nhưng thực tiễn lại đòi hỏi chúng ta phải đổi mới liên tục, vậy thì vấn đề ở đây đặt ra là đổi mới thế nào để vừa đáp ứng được nguyên tắc, chuẩn mực của nghề, mà cũng đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành, của xã hội? Bác Hồ nói về giáo dục đã căn dặn:  "Dạy mẫu giáo trước tiên phải dạy giữ mãi sự hồn nhiên cho các cháu".  Chúng tôi cho ý của Bác như là tuyên ngôn của ngành Giáo dục mầm non. Các cô giáo phải làm sao để gìn giữ, duy trì sự hồn nhiên của lớp thế hệ công dân của chúng ta trong tương lai? – Đó là những vấn đề chúng ta ph

Là đại gia có tiếng showbiz, những bữa ăn của Quang Lê cũng vô cùng sang chảnh

Xỉu ngang với độ giàu có của Quang Lê: Ở biệt thự dát vàng giá trăm tỷ, ăn tôm hùm, mạnh tay vung tiền mua sắm rồi vứt xó Là một ca sĩ nổi tiếng với mức cát-xê khủng, Quang Lê có cuộc sống sung túc và giàu có. Quang Lê đã trở về Mỹ sau thời gian dài mắc kẹt lại Việt Nam do dịch bệnh. Nam ca sĩ hiện cùng gia đình sinh sống tại căn nhà sân vườn vô cùng rộng rãi và thoải mái. Sau nhiều năm hoạt động chăm chỉ trong showbiz, Quang Lê đã có trong tay khối tài sản khổng lồ. Dân tình không ít lần ngỡ ngàng trước gia tài khủng của nam ca sĩ. Trong đó phải kể đến những căn biệt thự xa hoa, dàn xe sang, vô vàn đồ dùng hàng hiệu. Không chỉ sở hữu căn nhà vườn rộng rãi bên Mỹ, Quang Lê còn có căn biệt thự xa hoa giá trị lên tới trăm tỷ đồng ở TP.HCM. Khán giả cũng có dịp thấy không gian sống của Quang Lê tại xứ cờ hoa trong video đăng tải trên kênh YouTube cá nhân. Tuy không giới thiệu kỹ càng nhưng qua một số cảnh quay, khán giả vẫn thấy được đó là căn nhà rộng rãi, bày biện nội thất theo lối cổ t

Đầu hè đến Bảo Lộc ngắm phượng hồng xôn xao góc phố

Phượng hồng nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN HIỆP Từ TP Bảo Lộc đến Đà Lạt là không gian của hoa phượng. Mỗi năm có đến 4 mùa hoa phượng với màu sắc khác nhau. Phượng tím có nhiều ở Đà Lạt; phượng vàng chủ yếu ở huyện Di Linh; phượng đỏ hầu như ở huyện nào cũng nhiều, trừ Đà Lạt; phượng hồng có nhiều ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Phượng hồng, cùng với phượng vàng và phượng tím, khá đặc biệt khi ít nơi trồng. Phượng tím có thể xem là loài phượng đặc trưng của Đà Lạt thì phượng hồng là loài phượng đặc trưng của Bảo Lộc và vùng phía nam Lâm Đồng. Mỗi năm, khi học sinh bắt đầu nghỉ hè, những đợt mưa ồ ạt đầu mùa vừa dứt thì phượng hồng nở khắp khu vực trung tâm TP Bảo Lộc. Phượng hồng nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN HIỆP Phượng hồng có thân to như phượng đỏ đã phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là cây ngoại lai, tuy nhiên các cơ quan nông nghiệp tại Lâm Đồng chưa có ghi nhận nào về việc xuất hiện phượng hồng tại phía nam Lâm Đồng.  Những người sống lâu năm tại TP Bảo Lộc cho b

Ăn vặt thả ga, nhậu lai rai cả ngày không hết món ngon ở Phan Thiết

   Không chỉ có những đồi cát trắng, những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, đến Bình Thuận nếu chưa thưởng thức hết các món ngon ở Phan Thiết chắc chắn bạn sẽ còn phải quay lại đây nhiều lần. Bánh căn ở Phan Thiết được bán cả ngày. Loại bánh này được làm từ bột gạo, đổ vào khuôn đất và nướng đến khi căng phồng. Trong ảnh là một quán bánh căn bán về đêm trên đường phố Phan Thiết - Ảnh: HÀ MẠNH Cách TP.HCM khoảng 210km, thành phố biển Phan Thiết hấp dẫn du khách bởi: biển xanh, cát trắng, nắng vàng; với nhiều địa điểm đẹp như: đồi cát Bàu Trắng, suối Tiên, bãi đá Ông Địa hay làng chài Mũi Né… Đây cũng chính là nơi sẽ khiến bạn "ngỡ ngàng" với nền ẩm thực phong phú. Các  món ngon ở Phan Thiết  có thể kể đến như: mực một nắng kiểu Phan Thiết, răng mực chiên, chả răng mực, mì Quảng vịt, bánh căn, chả cuốn cá trích, bánh flan, lẩu thả… Mỗi món ngon ở đây sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn bởi tấm lòng mến khách của người

Đạp lòng vòng Nam Cát Tiên - Ka Tường - Tà Năng - Phan Dũng

  Đạp lòng vòng Nam Cát Tiên - Ka Tường - Tà Năng - Phan Dũng Tour này mình đi khá dài, bắt đầu từ Sài Gòn, đi Nam Cát Tiên, vòng lên Đạ Tẻ, rồi lại lên Di Linh offroad vào Kala, Ka Tường, xong lại ra Lương Sơn vòng lên Đà Loan rồi lại offroad và Tà Năng qua Phan Dũng rồi đón xe về Thật ra plan lúc đầu là ko có đoạn Nam Cát Tiên, Đạ Tẻ, mà tính lên Đà Lạt chơi vài ngày cùng bạn trai cũ, nhưng thằng Chì con mình nó đòi đi Nam Cát Tiên, nên thôi dẫn nó đi, nó lại rủ thêm bé L, bé L lại rủ thêm thằng em nó là thằng T, rồi sau lại có thêm bé N và bạn nó là H, nói chung là đẻ ra tè le Như thường lệ, lần nào trước khi đi cũng bận bù đầu, nên tối trước khi đi mới ngồi setup xe, tour này có 4 ngày liên tục là offroad, và 2 đêm ngủ trong rừng, nên mình setup đem theo đầy đủ đồ ( chi tiết setup coi ở  http://batshop.vn/blogs/news/chia-se-kinh-nghiem-setup-bikepacking-ver-2020 ) Chia sẻ kinh nghiệm setup bikepacking ver 2020 Chia sẻ kinh nghiệm setup bikepacking ver 2020 Sau 5 năm chơi xe đạp, tr