Lên Lạng Sơn thưởng thức đặc sản bánh cuốn trứng ăn một lần nhớ mãi không quên
Bên cạnh vịt quay, khâu nhục, phở chua… có dịp tới xứ Lạng bạn hãy một lần thưởng thức đặc sản bánh cuốn trứng ngon nổi tiếng. Vậy món bánh cuốn trứng Lạng Sơn có gì hấp dẫn, ăn ở đâu ngon nhất? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.
Bánh cuốn trứng - đặc sản tinh túy ẩm thực xứ Lạng
Bánh cuốn là món ăn quen thuộc đối với mỗi người dân Việt, nếu có dịp tới xứ Lạng bạn không thể bỏ qua đặc sản bánh cuốn trứng thơm ngon nổi tiếng. Điều khác biệt của món bánh cuốn trứng Lạng Sơn đó chính là khâu lựa chọn nguyên liệu. Đầu tiên, phải là loại gạo được trồng trên nương rẫy, thơm ngon và dẻo. Có như vậy thì món bánh cuốn khi tráng lên mới thơm ngon và có màu trắng đẹp mắt.
Đặc sản bánh cuốn trứng Lạng Sơn nổi tiếng
Nét độc đáo của món bánh cuốn Lạng Sơn đó là không dùng nhân làm từ thịt băm với mộc nhĩ, mà được sử dụng thịt băm cùng với trứng gà. Bánh cuốn trứng Lạng Sơn là sự kết hợp hài hòa giữa nhân trứng thơm ngon béo ngậy, đã làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của món ăn nổi tiếng này ở xứ Lạng. Thay vì nhân thịt băm mộc nhĩ, việc sử dụng trứng vừa giúp cho lớp bánh được béo và mềm. Lớp bánh sau khi được tráng, rồi đổ trứng đã đánh tan lên và dàn đều. Đối với phần nhân thịt, chỉ cần dùng thịt băm rắc đều vào giữa bánh rồi cuộn lại.
Độc đáo từ cách chế biến nguyên liệu
Công đoạn gấp mép bánh cuốn cũng phải đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Cụ thể, phải để cho lớp bánh ôm trọn lấy phần quả trứng và không bị trào ra ngoài đẹp mắt. Nghe thì có vẻ rất đơn giản, nhưng là kỹ thuật phải người quen tay mới có thể thực hiện được.
Từng lớp bánh gói vừa vặn lòng trứng bên trong
Không chỉ độc đáo ở phần nguyên liệu, món bánh cuốn trứng Lạng Sơn còn hấp dẫn bởi nước chấm. Có thể nói nước chấm chính là "linh hồn" của món bánh cuốn trứng xứ Lạng. Chẳng những thế mà nhiều người nhận xét rằng, 90% độ ngon của món bánh cuốn trứng là bởi nước chấm. Đó là tô nước chấm ăn kèm với thịt băm chưng cùng với dấm, hạt tiêu, nước mắm hài hòa. Ngoài ra, khi thưởng thức bánh cuốn có thể ăn kèm với các loại rau thơm như mùi, húng để tăng thêm hương vị đặc trưng.
Thưởng thức cùng với nước chấm thịt băm thơm ngon
Cách thưởng thức bánh cuốn trứng chuẩn người Lạng Sơn đó là, gắp miếng bánh thả vào bát nước chấm, thêm hành phi, hạt tiêu và rau mùi rồi xì xụp. Lớp vỏ bánh mềm dẻo hòa quyện với phần nhân trứng tan chảy kết hợp cùng các gia vị trong nước chấm càng ăn càng nghiền. Đặc biệt, nếu vào những ngày trời se lạnh, được thưởng thức món bánh cuốn nóng hổi ấm bụng thì không gì có thể sánh bằng.
Địa chỉ thưởng thức bánh cuốn trứng Lạng Sơn ngon nhất
Thơm ngon nổi tiếng là vậy, nhưng một suất bánh cuốn trứng Lạng Sơn chỉ có giá từ 7.000đ. Nếu ai ăn khỏe thì có thể hết 2 - 3 suất là no nê cho cả ngày dài làm việc. Bánh cuốn trứng là món ăn sáng quen thuộc của người Lạng Sơn, ngoài ra bạn có thể thưởng thức vào bất kỳ thời gian nào trong ngày đều phù hợp.
Tại thành phố Lạng Sơn có nhiều quán bánh cuốn trứng ngon nổi tiếng. Ảnh: tungxichlo
Dưới đây là một số quán bánh cuốn trứng ngon nhất ở Lạng Sơn các bạn có thể tham khảo:
- Quán bánh cuốn trứng Thục Oanh, địa chỉ ở đường Lê Lợi gần với nhà thi đấu thể dục thể thao. Quán bánh cuốn này rất nổi tiếng ở Lạng Sơn, với lớp bánh dẻo mềm và giá cả hợp lý.
- Bánh cuốn trứng Trần Đăng Ninh: Món bánh cuốn tại đây được kết hợp thêm với thịt tái nên rất tươi ngọt.
- Quán bánh cuốn trứng bà Thắm ở số 14 Nguyễn Du: Đây là quán bánh cuốn trứng đông khách và có từ lâu đời ở Lạng Sơn. Quán lúc nào cũng tấp nập khách ra vào, gồm cả người dân địa phương và khách du lịch. Ngoài ra, quán còn phục vụ miễn phí măng ớt muối chua ăn kèm.
- Quán bánh cuốn cạnh khách sạn Nam Ninh, số 40 đường Ngô Gia Tự, thành phố Lạng Sơn. Quán phục vụ nhiều loại bánh cuốn khác nhau như: Bánh cuốn trứng, bánh cuốn thịt băm, bánh cuốn chay…
- Bánh cuốn quán Bắc Hùng số 21 Nguyễn Du, Tp. Lạng Sơn. Với vị trí tọa lạc ở trung tâm thành phố Lạng Sơn, quán nổi tiếng và được nhiều du khách yêu thích để thưởng thức món bánh cuốn trứng thơm ngon.
- Quán bánh cuốn Hương Phi số 27 đường Nguyễn Du, Tp. Lạng Sơn. Chuyên bánh cuốn trứng, bánh cuốn thịt băm…
- Quán bánh cuốn trứng Thu Hiền, số 13 đường Nguyễn Du, Tp. Lạng Sơn. Quán nổi tiếng với đồ ăn ngon, giá cả hợp lý và phục vụ cả ngày.
- Quán bà Thảo, số 13 đường Ngô Quyền, Tp. Lạng Sơn. Quán có kinh nghiệm lâu năm bán món bánh cuốn trứng, ngoài ra còn phục vụ thêm nhiều món ăn đặc sản Lạng Sơn khác.
- Bánh cuốn bà Loan ở số 119 đường Bắc Sơn, Tp. Lạng Sơn. Địa chỉ nổi tiếng được nhiều du khách khi tới Lạng Sơn. Bánh cuốn dẻo, trứng béo ngậy và giá thành hợp lý.
Nếu có dịp tới Lạng Sơn, bạn hãy một lần thưởng thức đặc sản bánh cuốn trứng thơm ngon nổi tiếng để cùng cảm nhận nhé. Hy vọng, với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món bánh cuốn trứng Lạng Sơn và tìm được cho mình địa chỉ ăn ngon nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn để có những thông tin bổ ích cho chuyến đi sắp tới nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét