Chuyển đến nội dung chính

Viet Nam Explore Travel November 18, 2023

  NEW POSTS  Viet Nam  Explore  Travel   November 18, 2023  Steamed carp with bitter “miracle” leaves, customers will love it when they first see it November 18, 2023   0 The “noisy” beauty of Quy Nhon captivates tourists November 18, 2023   0 The dish made from scarab beetle larvae has become a specialty, many people praise it for its deliciousness November 18, 2023   0 48 hours in Cat Ba November 18, 2023   0 Dien Bien wild sunflower season is in full bloom, waiting for you to visit November 16, 2023   0 Invite each other to Phu Quoc’s Cloud Stream to bathe in the stream, camp, and live a very chill virtual life November 16, 2023   0 Collection of famous Cau Giay delicious restaurants that you must definitely visit November 16, 2023   0 The beautiful wild sunflower viewing spots in Dak Lak make the virtual life community crazy November 16, 2023   0 Lang Son Fairy Mountain – beautiful coordinates for a weekend picnic November 16, 2023   0 Growing woody plants, growing flowers just to

Món Việt: 40 món ngon bạn sẽ thích

Ẩm thực Việt Nam không giành được bất kỳ điểm nào về sự phức tạp. Nhiều món ăn phổ biến nhất có thể được chế biến ngay bên đường như trong một nhà hàng cao cấp.

Nhưng chính sự đơn giản này, những biến thể tinh tế theo vùng miền và các nguyên liệu tươi ngon, khiến chúng ta phải lôi chiếc ghế nhựa lên để tìm hiểu thêm.

Dưới đây là 40 món ăn từ Việt Nam bạn không thể bỏ qua:

1. Pho

Giá rẻ cũng có thể ngon.

Giá rẻ cũng có thể ngon.

Lịch sự kaz k / commons sáng tạo / flickr

Danh sách ẩm thực Việt Nam sẽ trọn vẹn nếu không có phở?

Gần như không thể đi qua một dãy phố ở các điểm đến lớn của Việt Nam mà không bắt gặp một đám đông khách hàng đói đang húp mì tại một quầy phở tạm bợ. Món chủ yếu đơn giản này bao gồm nước dùng mặn, mì gạo tươi, rắc rau thơm và thịt gà hoặc thịt bò, đặc trưng chủ yếu trong chế độ ăn uống địa phương - và có thể hiểu được như vậy. Nó rẻ, ngon và có sẵn rộng rãi vào mọi giờ.

Chỉ cần tìm kiếm hàng loạt người ngồi trên ghế nhựa - hoặc thử một món ăn yêu thích đã thử: Phở Thìn, 13 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội

2. Cha ca

 Một món ăn ngon đến nỗi họ đặt tên cho một con phố theo tên nó.

Một món ăn ngon đến nỗi họ đặt tên cho một con phố theo tên nó.

Alpha / Creative Commons / Flickr lịch sự

Người Hà Nội coi chả cá là món đặc biệt đến nỗi có một con phố ở thủ đô dành riêng cho món cá chiên giòn này. Con hẻm cùng tên này là nhà của Chả Cá Lã Vọng, nơi phục vụ những khối cá nóng hổi tẩm tỏi, gừng, nghệ và thì là trên chảo nóng.

Chả cá Lã Vọng có thể nhộn nhịp nhất nhưng phục vụ hơi cộc cằn và đồ ăn đắt quá. Thay vào đó, hãy đến Đường Thân ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn giá cả phải chăng hơn nhưng cũng ngon.

3. Banh xeo

Một chiếc bánh crepe bạn sẽ không quên.

Một chiếc bánh crepe bạn sẽ không quên.

Alpha / Creative Commons / Flickr lịch sự

Bánh xèo ngon là bánh xèo giòn, nhân thịt heo, tôm, giá đỗ, trang trí thêm rau thơm là đặc trưng của hầu hết các món ăn Việt Nam. Để thưởng thức món ăn như ở địa phương, hãy cắt nó thành từng lát vừa ăn, cuộn lại trong bánh tráng hoặc lá rau diếp và chấm với nước sốt đặc biệt mà đầu bếp đã pha cho bạn.

Bánh Xèo 46A có nhiều đánh giá trái chiều nhưng theo đánh giá của đám đông tụ tập ở đó mỗi đêm thì chắc hẳn họ đang làm đúng. Bánh Xèo, 46A Đinh Công Tráng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM)

4. Cao lau

Cao lau -- one of Vietnam's most popular dishes.

Mềm, giòn, ngọt, cay - một bát tương phản.

Karryn Miller/CNNGo

Món bún thịt heo đến từ Hội An này có chút gì đó giống với các nền văn hóa khác nhau đã từng ghé thăm thương cảng vào thời kỳ sơ khai của nó. Sợi mì dày hơn tương tự như mì udon của Nhật Bản, bánh quy giòn và thịt lợn mang phong cách Trung Quốc, trong khi nước dùng và rau thơm rõ ràng là của Việt Nam. Xôi cau chính hiệu chỉ được làm bằng nước lấy từ giếng Bá Lễ ở địa phương.

Try Morning Glory, 106 Nguyen Thai Hoc, Hoi An

5. Rau muong

Một số người có thể gọi nó là cỏ sông - với lý do chính đáng - nhưng điều đó không ngăn được quần chúng bỏ đi những đĩa rau muống, thường được xào và nêm với tỏi phi thơm nồng. Rau muồng thường thấy tại các nhà hàng, quán bia Việt Nam.

Chung Den Bia Hoi, 18B Hang Cot, Hoan Kiem district, Hanoi

6. Nem ran/cha gio

Những chiếc nem giòn vừa ăn của Việt Nam có thể không được ưa chuộng bằng loại nem tươi tốt cho sức khỏe của chúng, nhưng chúng xứng đáng được đề cập đặc biệt. Lớp vỏ giòn với lớp rau mềm và nhân thịt nhúng trong nước sốt thơm lừng sẽ làm cho nước trái cây chảy ra trước khi chế biến món chính. Ở miền Bắc những bưu kiện này có tên là nem ran trong khi người miền Nam gọi là chả giò.

Bun Cha, 1 Hang Manh, Hoan Kiem district, Hanoi

7. Goi cuon

Một sự lựa chọn lành mạnh hơn cho người hâm mộ chả giò.

Một sự lựa chọn lành mạnh hơn cho người hâm mộ chả giò.

Ducson Nguyen lịch sự

Những chiếc nem tươi ngon nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe này là một lựa chọn bổ dưỡng khi bạn đã quá mê các món rán ở Việt Nam. Các gói hàng trong mờ đầu tiên được đóng gói với rau xà lách, thịt hoặc hải sản và một lớp rau mùi, trước khi được cuộn gọn gàng và nhúng vào gia vị ưa thích của Việt Nam - nước mắm.

Quan An Ngon, 18 Phan Boi Chau, Hoan Kiem district, Hanoi

8. Bún bò Huế

Món mì của miền Trung Việt Nam phục vụ cho động vật ăn thịt với nước dùng nhiều thịt và nhiều thịt bò, thịt lợn. Sợi mì dày trơn cũng làm cho bữa ăn ngon hơn so với các loại mì ở miền Bắc và miền Nam.

Bạn không cần phải đến Huế để thưởng thức món ăn này; nếu ở TP.HCM hãy thử Tib Express, 162 NguyễnDinh Chiểu, Q.3, TP.HCM

9. Banh khot

Bánh kếp Việt Nam vừa miệng, thú vị.

Bánh kếp Việt Nam vừa miệng, thú vị.

Kennejima lịch sự / commons sáng tạo / flickr

Biến thể trang nhã này của một chiếc bánh kếp Việt Nam có tất cả các thành phần ngon như nhau nhưng kích thước chỉ bằng một phần nhỏ. Mỗi chiếc bánh có thể được chế giễu trong một cái miệng đầy tham vọng nhưng thỏa mãn. Bên ngoài giòn được làm bằng nước cốt dừa và nhân bánh thường bao gồm tôm, đậu xanh, hành lá và một lớp tôm khô phủ lên trên.

Co Ba Vung Tau, 59B Cao Thang, District 3, HCMC

10. Ga tan

Có bị sụt sịt không? Chọn ga tan, một loại nước dùng là câu trả lời của Việt Nam cho chén phở gà. Chắc chắn đó không phải là cách mẹ bạn thường làm, với màu xanh lục từ các loại thảo mộc và các bộ phận của gà, nhưng nó rất đáng thử nếu bạn đang cần một loại thuốc bổ của Việt Nam.

Hãy thử món này tại một trong những quầy hàng trên phố Tống Duy Tân, Hà Nội, hay còn gọi là Phố Am Thức, hoặc "Phố ẩm thực", quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

11. Nom hoa chuoi

Món nộm hoa chuối của Việt Nam gói to hơn nhiều so với một đĩa rau trộn thông thường. Hoa chuối (những múi dày màu tím sau này sẽ thành nải chuối) gọt vỏ, xắt mỏng sau đó trộn với đu đủ xanh, cà rốt, ngò gai cùng với thịt gà và rưới đều nước mắm mặn và đậu phộng rang giòn.

Highway 4 restaurant, 3 Hang Tre, Hoan Kiem district, Hanoi

12. Bún bò nam bộ

Một trong những món bún được yêu thích nhất của Việt Nam.

Một trong những món bún được yêu thích nhất của Việt Nam.

Guilhem Velvet lịch sự / Creative commons / Flickr

Tô mì này có nước dùng không bị nhão, giữ cho các thành phần không bị nhão và các kết cấu khác nhau vẫn nguyên vẹn. Những lát thịt bò mềm quyện với đậu phộng giòn và giá đỗ, quyện với hương vị của rau thơm, hẹ khô giòn, chấm với nước mắm và ớt cay.

67 Hang Dieu, Hoan Kiem district, Hanoi

13. Hoa qua dam

Hỗn hợp trái cây nhiệt đới tươi mát này trong một cốc là món ăn địa phương hoàn hảo khi cái nóng của mùa hè Việt Nam bắt đầu làm bạn chán nản. Nó có thể được coi là một sự thay thế lành mạnh cho kem - nếu bạn thích biến thể đá bào - nhưng để có trải nghiệm đầy đủ, tốt nhất bạn nên kết hợp với sữa đặc trị bệnh tiểu đường được trộn vào.

14. Pho cuon

Phở cuốn gói hương vị của phở và gói bánh phở trong một gói nhỏ gọn gàng. Món nem tươi Hà Nội này sử dụng những tấm bánh phở chưa cắt để cuốn thịt bò rán, rau thơm và xà lách hoặc dưa leo.

ông nơi tốt nhất để tìm thấy chúng là trên đảo Ngũ Xã trên hồ Trúc Bạch của thủ đô - đặc biệt tại 26 Nguyễn Khắc Hiếu, quận Ba Đình, Hà Nội

15. Ga nuong

Điều này đánh bại KFC bất kỳ ngày nào.

Điều này đánh bại KFC bất kỳ ngày nào.

Courtesy Ducson Nguyen / Creative Commons / Flickr

Những ngày này, KFC có thể ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, nhưng hãy bỏ qua món ăn nhanh cho phiên bản địa phương. Mật ong được tẩm ướp sau đó nướng trên bếp lửa lớn, chân gà, cánh và chân gà được phục vụ mềm một cách lạ thường, da vẫn giòn nhưng không bị khô.

Viet Ha on Ly Van Phuc, Dong Da district, Hanoi

16. Pho xao

Phố xao có thể chỉ hơi lành mạnh hơn một chút so với sự xôn xao của tôi - nhưng cái hay là ở các chi tiết. Sợi phở phẳng, mịn hơn, không bị giòn như người anh em ăn liền luộc trước của nó. Khi làm tốt, các cạnh bên ngoài sẽ có độ giòn màu nâu, trong khi phần giữa vẫn mềm và dính. Món ăn này ngon nhất với một quả trứng rán và nêm với ớt hoặc nước tương.

26 Nguyen Khac Sieu, Hoan Kiem district, Hanoi

17. Ca phe trung

“Cà phê trứng” của Việt Nam về mặt kỹ thuật là một thức uống nhưng chúng tôi thích xếp nó vào danh mục món tráng miệng hơn. Lớp bọt lòng trắng trứng mềm, giống như bánh trứng đường trên nền cà phê đậm đặc của Việt Nam sẽ khiến ngay cả những người bình thường không thèm uống một tách joe cũng phải liếm thìa một cách thích thú.

Tại Hà Nội, đi theo con hẻm nhỏ giữa các cửa hàng lưu niệm sang trọng ở số 11 Hàng Gai vào khu đất trống, và lên vài bậc thang ngày càng lắt léo để ghép ca phe trung của bạn với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Hoàn Kiếm.

18. Bo la lot

Người Việt Nam là bậc thầy trong việc gói đồ ăn. Bo la lô không sống cũng không chiên giòn mà nướng trên vỉ nướng để làm mềm bên ngoài và ngấm mùi thơm của lá trầu vào phần thịt bò xay bên trong.

3T Quan Nuong, 29-31 Ton That Thiep, District 1, HCMC

19. Xoi

Món xôi mặn này là một bữa ăn của riêng mình.

Món xôi mặn này là một bữa ăn của riêng mình.

Shen Lu / CNN

Xôi mặn không còn là món ăn kèm trong bữa ăn ở Việt Nam, mà là một bữa chính. Món bánh nếp đi kèm với bất kỳ món trộn nào (từ thịt gà, thịt lợn đến trứng rán hoặc bảo quản), nhưng hầu như luôn có một ít hành khô rải rác phía trên.

Xoi Yen, Nguyen Huu Huan, Hoan Kiem district, Hanoi

20. Banh cuon

Bánh xèo mặn ngon.

Bánh xèo mặn ngon.

Lịch sự Reuben Strayer / Creative Commons / Flickr

Những chiếc bánh cuốn bột gạo này ngon nhất khi được phục vụ khi còn nóng trong lò, vẫn còn mềm và tinh tế. Mặc dù trông có vẻ mảnh mai và trống rỗng nhưng chúng có một nhân mặn của thịt lợn băm và nấm. Sự hấp dẫn cũng được thêm vào bằng cách nhúng các gói hàng trơn trong nước chấm tanh.

21. Ca tim kho to

Chỉ riêng cà tím có xu hướng không khiến chúng ta phấn khích. Mặc dù khi nó được thái hạt lựu và xào trong nồi đất cùng với cà chua, nước tương, đường và (tùy theo công thức) thịt băm, loại rau nhạt nhẽo một thời sẽ tự phục hồi.

Pineapple Restaurant, 35 Hang Buom, Hoan Kiem district, Hanoi

22. Bot chien

Bột Chiến là món ăn đường phố ngon nhất của Việt Nam.

Bột Chiến là món ăn đường phố ngon nhất của Việt Nam.

Hình ảnh PJjaruwan / iStockphoto / Getty

Món ăn vặt ven đường yêu thích của Sài Gòn, bot chien, nổi tiếng với cả đám đông sau giờ học và sau nửa đêm. Những sợi bột gạo được chiên trong chảo lớn cho đến khi giòn và sau đó cho một quả trứng vào trộn đều. Sau khi nấu chín, nó được phục vụ với những lát đu đủ, hẹ tây và hành lá, trước khi thêm hương vị với tương ớt ngâm và giấm gạo.

Những người bán đồ ăn đêm bán món này ở góc Phạm Ngũ Lão và Cống Quỳnh, Quận 1, TP.

23. Bun dau mam tom

Món hủ tiếu và đậu phụ trông có vẻ đơn giản này được ăn kèm với nước sốt mam tom - loại Vegemite của Việt Nam. Nước chấm màu tím cay nồng được sử dụng để tạo hương vị cho những miếng đậu phụ chiên giòn là cốt lõi của bữa ăn.

24. Banh goi

Những chiếc túi chiên giòn này thường được mô tả tương đương với bánh ngọt Cornish hoặc như samosa của Việt Nam, tùy thuộc vào quốc tịch của người giải thích. Bên trong lớp vỏ ngoài giòn rụm, bạn sẽ thấy nó không giống như mô tả, với nhân là thịt lợn bằm nhuyễn, nấm và bún.

25. Com suon nuong

Bữa ăn đơn giản này tương đương với bún chả của người Sài Gòn - với cơm thay cho bún. Một miếng thịt lợn mềm được nướng trên than nóng để tạo cho nó một hương vị khói, phong phú và được đặt trên "com" hoặc cơm tấm trắng mịn.

Cơm Tấm Cali có một số chi nhánh trên toàn TP HCM. Thử Tâm Cali 1 tại 32 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM

26. Chao

Với kết cấu đặc và sánh như kem, cháo gạo của Việt Nam là lựa chọn tốt nhất khi dạ dày khó chịu của bạn không thể ăn được gì khác. Nếu bạn muốn làm nổi bật nó, bạn luôn có thể thêm những lát thịt gà, cá, thịt bò, thịt vịt hoặc sườn lợn, cùng với một ít rau thơm và hẹ tây.

Chao Ca specializes in fish chao, 213 Hang Bong, Hoan Kiem district, Hanoi

27. Bo luc lac

Những khối thịt bò được quết quanh chảo hấp cùng với tỏi, tiêu và một số loại rau để làm món bò lúc lắc. Không có gì đặc biệt ở miếng thịt bò làm cho nó lắc. Tên chỉ là một bản dịch theo nghĩa đen đề cập đến quá trình trộn thịt bò xung quanh trong khi nấu.

Nha Hang Ngon, 160 Pasteur, District 1, HCMC

28. Mũ de nong

Mùi hạt dẻ nướng trên đống lửa có thể gợi lại những kỷ niệm đẹp đẽ về những bài hát mừng Giáng sinh - cho đến khi một chiếc xe gắn máy vận chuyển một ông già Noel khổng lồ thổi qua. Chọn người bán hàng rong có mùi hấp dẫn nhất.

29. Banh uot thit nuong

Đó là tất cả về cách ướp khi nói đến thịt heo nướng trong cuốn bánh tráng tươi phổ biến ở miền Trung Việt Nam. Hỗn hợp đặc trưng bao phủ thịt là sự hòa quyện của đường, muối, ớt, sả và nước mắm. Rau mùi, húng quế và bạc hà được thêm vào khi nó được phục vụ để thêm chút màu xanh cho món khai vị.

Morning Glory, 106 Nguyen Thai Hoc, Hoi An

30. Bun cha

Bữa trưa hoàn hảo.

Bữa trưa hoàn hảo.

Greg Willis lịch sự / Creative Commons / flickr

Phở có thể là món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam nhưng bún chả là lựa chọn hàng đầu khi đến bữa trưa ở thủ đô. Chỉ cần tìm kiếm những đám khói thịt sau 11 giờ sáng khi các nhà hàng ven đường bắt đầu nướng những miếng thịt heo nhỏ tẩm gia vị và những lát bụng heo ướp trên bếp than hồng. Sau khi cháy và giòn, những miếng bánh được phục vụ với một bát lớn nước dùng đậm đặc nước mắm, một rổ rau thơm và một ít mì gạo.

Hanoi's most famous bun cha outlet is 1 Hang Manh, Hoan Kiem district, Hanoi

31. Banh mi

Bánh mì kẹp bánh mì nổi tiếng thế giới.

Bánh mì kẹp bánh mì nổi tiếng thế giới.

Hình ảnh SAUL LOEB / AFP / AFP / Getty

Người Pháp có thể mang theo bánh mì baguette, nhưng Việt Nam đưa nó lên một tầm cao khác. Chính xác như thế nào phụ thuộc vào phần cuối của quốc gia bạn đang ở.

Ở phía bắc, các đầu bếp bám vào các yếu tố cơ bản của carbohydrate, chất béo và protein - bánh mì, bơ thực vật và pata - nhưng đi về phía nam và bánh mì của bạn có thể chứa sự kết hợp nhiều màu sắc hơn của pho mát, thịt nguội, rau ngâm, xúc xích, chiên. trứng, ngò tươi và tương ớt.

Một trong những nhà cung cấp bánh mì baguette ngon hơn ở Sài Gòn mở cửa hàng bên cạnh siêu thị nhỏ Cherry trên đường DoQuang Đào, Quận 1, TP.HCM

32. Lau

Ăn món lẩu cá kèo này là chuyện cộng đồng ai nấy cũng phải xuýt xoa trước cái nồi luộc quá khổ. Chúng tôi nhận thấy rằng hầu như bất cứ thứ gì có thể (và sẽ) đi vào món súp này, từ đậu phụ đến ếch. Tốt nhất bạn nên ăn một loại protein chính thay vì chọn hỗn hợp thịt, gia cầm và hải sản với nhau.

Ở rìa phía bắc của hồ Trúc Bạch, Hà Nội, bạn sẽ thấy một số nhân viên nhà hàng băng qua đường để giao món ăn cho thực khách ven hồ

33. Banh bao

Người Việt Nam chế biến món thịt lợn hấp bỏng.

Người Việt Nam chế biến món thịt lợn hấp bỏng.

Lịch sự Edsel Little / Creative commons / Flickr

Bánh giò không phải là món ăn truyền thống của Việt Nam, nhưng điều đó không ngăn cản việc bán bánh giò ở những người bán hàng rong và trong các nhà hàng truyền thống của Việt Nam. Loại bánh ngon nhất có trứng cút luộc chín vùi bên trong thịt băm, trong khi loại rẻ hơn thì không có nhân. Hãy nhớ rằng giá càng thấp thì càng ít nhồi nhét, vì vậy bạn có thể không nhận được hợp đồng tốt như bạn nghĩ.

Thường được bán bởi những người bán hàng rong đi tuần quanh khu phố cổ Hà Nội vào mọi giờ. Miền nam thử Bánh Bao Thọ Phát, 78 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP.

34. Com rang

Cơm chiên có thể không phải là lựa chọn mạo hiểm nhất, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn một số món quen thuộc được thực hiện đúng. Những miếng thịt cỡ con và các loại rau đủ màu sắc được trộn với nước tương và nước mắm trong một gánh hàng rong tạo nên một món cơm vẫn còn ẩm nhưng hơi khói. Hãy biến nó thành tiếng Việt bằng cách bổ sung với Bia Hà Nội.

Hãy thử một trong những người bán hàng trên Tống Duy Tân hay còn gọi là "Phố ẩm thực", quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

35. Bo bit tet

Món tương đương với bít tết và trứng của Việt Nam sẽ lấp đầy khoảng trống khi bạn đang thèm muốn một số món ăn béo ngậy của quán rượu. Món bít tết sườn mỏng thường được phục vụ với trứng, khoai tây chiên dày và thịt viên Việt Nam trên một chiếc đĩa gang nóng hổi.

36. Com chay

Cơm chay dùng để chỉ hai thứ ở Việt Nam: đồ chay, hoặc cơm chiên giòn của Việt Nam được trẻ em ưa chuộng. Không giống như các món ngọt ở Hoa Kỳ, phiên bản giòn của Việt Nam đi kèm với thịt thay vì kẹo dẻo. Các nhà hàng chay của Việt Nam sử dụng thịt giả để tạo ra tất cả các món ăn truyền thống và thường làm khá tốt. Mặc dù một số nơi bao gồm các sáng tạo nhân tạo, chúng tôi không muốn thử. Ốc cao su giả có ai không?

Try Hoa Dang vegetarian restaurant, 38 Huynh Khuong Ninh, District 1, HCMC

37. Cái gì

Món tráng miệng này có thể được phục vụ trong bát hoặc ly. Loại thứ hai là lựa chọn hấp dẫn hơn với các lớp thạch đậu, nước cốt dừa, trái cây và đá. Tốt nhất là khi bạn đang thèm một thứ gì đó ngọt ngào trong một ngày nắng nóng ở Sài Gòn.

Nha Hang Ngon, 160 Pasteur, District 1, HCMC

38. My xao bo

Trộn mì với một ít dầu, sau đó cho thịt bò, hành, tỏi, rau muống và một ít cà chua vào cho màu là bạn đã có một đĩa miến xào me. Toàn bộ món ăn mất nhiều thời gian để chế biến như mì ăn liền - nhưng ôi rất nhiều hương vị.

Bất kỳ cơ sở bia hơi nào cũng phục vụ món này, nhưng các quán ăn trên đường Tăng Bạt Hổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã hoàn thiện nó

39. Dau phu sot ca chua

Bản dịch tiếng Anh của "đậu phụ sốt cà chua" không thực sự phù hợp với món ăn này. Những phiến đậu nành chiên giòn được phủ bên ngoài một lớp cà chua tươi và hành lá, và thêm gia vị với một ít thảo mộc tươi.

Chim Sao at 65 Ngo Hue, Hai Ba Trung district, Hanoi

40. Canh bun

Một món canh thịnh soạn khác được đề cao trong chương trình bữa trưa, đây là món bún riêu cua và rau muống. Bún Canh tương tự như bún riêu cua nổi tiếng hơn, nhưng có một số biến thể nhỏ - bao gồm cả loại bún được sử dụng.

Hãy tìm những người bán hàng rong với Bún Canh trên biển hiệu viết tay được bao quanh bởi những đám đông vào giờ ăn trưa, hoặc ghé qua Bún Sài Gòn tại 73 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP.HCM

 (Theo CNN) 


Nhận xét

Bài Đăng Mới Nhất

Recent Posts Widget

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN TỪ BLOG NÀY

Đám cưới sang-xịn-mịn 46 năm trước của vị giám đốc Sài Gòn và cô nữ sinh Đà Lạt: Tình yêu bị ngăn cản, người đàn ông "vượt ải" táo bạo đến không ngờ!

  Cô tiểu thư Đà Lạt và vị giám đốc Sài Gòn Những chuyện tình yêu của ông bà , bố mẹ luôn để lại cho người ta những cảm xúc khác nhau. Mới đây, cô cháu gái Khánh Anh đăng bài chia sẻ chuyện tình yêu của ông bà mình. Ông cô là Đình Ân sinh năm 1944, bà tên Hồng Ân, sinh năm 1956. Ông bà cô hiện sống tại quận 12, TP Hồ Chí Minh. Đến bây giờ, ông bà Khánh Anh kết hôn được 46 năm. Họ quen nhau khi bà Khánh Anh từ Đà Lạt lên Sài Gòn học lớp 12. “Từ bé đến lớn bà sống ở Đà Lạt. Khi lên Sài Gòn, bà học trường New London School. Lúc đó có một thầy giáo rất mê bà. Bà sợ quá nên chuyển trường mới. Lúc này bà mới 17 tuổi. Qua trường mới, bà lại gặp một người mê bà hơn cả thầy giáo cũ ”, Khánh Anh kể. Hồi đó, ông cô làm giám đốc một công ty địa ốc ngay cạnh trường của bà. Mấy lần gặp ở cổng trường, ông thích luôn cô gái Đà Lạt xinh đẹp và duyên dáng. Suốt 6 tháng trời tiếp đó, ngày nào ông cũng đứng ở cổng trường để nhìn bà tan học. “Gia đình bà hồi đó khó lắm. Đi học bà có người đưa đón vì bà là

TP.HCM: Người dân xếp hàng dài, chờ 1 tiếng đồng hồ để mua 11 triệu tiền bánh trung thu

Hàng chục người xếp hàng dài trước các tiệm bánh trung thu ít ỏi mở cửa tại TP.HCM. Công an phải liên tục nhắc nhở, nhân viên phát loa đề nghị đảm bảo giữ đúng khoảng cách để phòng chống dịch Covid-19. Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Rằm tháng 8, với tình trạng hầu hết cửa tiệm bánh trung thu đóng cửa tại TP.HCM nên nhiều người dân đã tập trung đông đúc từ sớm tại tiệm bánh truyền thống Như Lan (Hai Bà Trưng Q.3). Vào lúc cao điểm, hàng chục khách phải đổ ra cả vỉa hè đứng đợi, nhân viên liên tục phát loa để đảm bảo giữ khoảng cách. Theo đó, mỗi người dân sẽ được phát phiếu ghi loại bánh, số lượng và bỏ lại trong giá đựng để chờ đến lượt. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho người dân không thể đến trực tiếp, tiệm bánh Như Lan còn chia luồng để đội ngũ shipper và bộ đội có thể đi chợ hộ. Người dân xếp hàng dài, đợi 1 tiếng đồng hồ để mua bánh Trung thu. Chờ gần 1 tiếng đồ hồ mới mua được 11 triệu đồng tiền bánh, anh Hoàng Phúc chia sẻ:   "Bởi vì mình mua nhiều nên người ta có soạn lâu hơn rất nhiề

‘Phù thủy’ của những chiếc áo trăm triệu duy nhất

‘Phù thủy’ của những chiếc áo trăm triệu duy nhất Việt Nam: Áo vua mặc thế nào tôi thêu đúng như thế, chuẩn đến từng milimet Nghệ nhân nhân dân Vũ Văn Giỏi (SN 1969, làng Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) hiện là người duy nhất ở Việt Nam giữ hồn cốt nghệ thuật thêu cung đình, thông qua ông trực tiếp tạo nên những sản phẩm vô giá, phục dựng hình hài trang phục của vua, quan, của nếp sống người Việt xưa. Được gọi bằng những mỹ từ như “phù thủy”, “cánh chim đầu đàn” của nghề thêu cung đình, nhưng cái ông quan tâm nhất luôn là chất lượng sản phẩm – mà chất lượng là “không chỉ đẹp, phải chuẩn đúng như người xưa đã làm”. - Nghe nói anh có những chiếc áo thêu cung đình giá rất cao, lên tới cả tỷ đồng? Nghệ nhân Vũ Văn Giỏi:  Chuyện đó không có đâu! Nhưng nói thật, để tính được giá làm ra cái áo thêu cung đình thì chính tôi còn không biết ấy. Tôi thường làm theo đơn đặt hàng. Người ta cứ tạm ứng 5-10 triệu, 10-20 triệu tiền công thợ từng đợt. Vì đơn đặt hàng lớn, cứ cái nọ gối

Hàng trăm người Sài Gòn chen chúc xếp hàng chờ mua bánh Trung thu giữa lúc giãn cách

  Hàng trăm người rồng rắn vào xếp hàng chờ mua bánh trung thu Như Lan khiến các nhân viên phải liên tục phát loa đề nghị giãn cách khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Rằm tháng tám âm lịch - tức Tết Trung thu. Năm nay với người dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng có lẽ là một mùa Trung thu chưa từng xuất hiện trong lịch sử khi cả nước đang bị đại dịch COVID-19 hoành hành. Vì vẫn đang trong thời gian siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên cảnh tượng các hàng bánh trung thu được dựng san sát những mặt đường lớn quen thuộc mỗi năm đã không xuất hiện. Thay vào đó là các chốt kiểm soát dịch, rào chắn cách ly... Chiều 21/9 trời sắp mưa nhưng khách đến mua bánh trung thu Như Lan vẫn rất đông. Tuy nhiên từ ngày 8/9, TP.HCM đã có văn bản cho phép các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán mang về trở lại trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch. Cửa hàng bánh trung thu Như Lan (quận 1)

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19

vnexpress  (Ảnh: Tuấn Vũ) Chưa đầy 24 giờ từ khi có ý tưởng, ông Trương Gia Bình quyết định FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Sau thống kê hàng nghìn trẻ em mồ côi do dịch bệnh, ngày 16/9, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình công bố thành lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì Covid-19. Trao đổi với  VnExpress , ông Trương Gia Bình cho biết việc thành lập trường phần nào được lấy ý tưởng từ thời thơ ấu của bản thân. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT trong buổi phỏng vấn với VnExpress. - Lý do nào đằng sau việc FPT công bố mở trường cho các em nhỏ mất cha mẹ do dịch bệnh? - Dịch Covid-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ. Với vai trò tập đoàn lớn hàng đầu, FPT muốn nhận các em, giúp đỡ các em trưởng thành, trở

Giữ gìn sự tâm huyết, trách nhiệm, sự trong sáng của giáo dục

  Xúc động bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc: Thầy cô phải thực sự trong sáng mới dạy được những công dân trong sáng Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc. 1. Giáo dục mầm non phải giữ được sự hồn nhiên cho lớp thế hệ công dân tương lai Chúng tôi nghĩ, giáo dục phải là môi trường đòi hỏi những nguyên tắc căn bản, những kiến thức nền, những chuẩn mực, gọi là “khuôn vàng thước ngọc”. Giáo dục cần sự ổn định, thế nhưng thực tiễn lại đòi hỏi chúng ta phải đổi mới liên tục, vậy thì vấn đề ở đây đặt ra là đổi mới thế nào để vừa đáp ứng được nguyên tắc, chuẩn mực của nghề, mà cũng đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành, của xã hội? Bác Hồ nói về giáo dục đã căn dặn:  "Dạy mẫu giáo trước tiên phải dạy giữ mãi sự hồn nhiên cho các cháu".  Chúng tôi cho ý của Bác như là tuyên ngôn của ngành Giáo dục mầm non. Các cô giáo phải làm sao để gìn giữ, duy trì sự hồn nhiên của lớp thế hệ công dân của chúng ta trong tương lai? – Đó là những vấn đề chúng ta ph

Là đại gia có tiếng showbiz, những bữa ăn của Quang Lê cũng vô cùng sang chảnh

Xỉu ngang với độ giàu có của Quang Lê: Ở biệt thự dát vàng giá trăm tỷ, ăn tôm hùm, mạnh tay vung tiền mua sắm rồi vứt xó Là một ca sĩ nổi tiếng với mức cát-xê khủng, Quang Lê có cuộc sống sung túc và giàu có. Quang Lê đã trở về Mỹ sau thời gian dài mắc kẹt lại Việt Nam do dịch bệnh. Nam ca sĩ hiện cùng gia đình sinh sống tại căn nhà sân vườn vô cùng rộng rãi và thoải mái. Sau nhiều năm hoạt động chăm chỉ trong showbiz, Quang Lê đã có trong tay khối tài sản khổng lồ. Dân tình không ít lần ngỡ ngàng trước gia tài khủng của nam ca sĩ. Trong đó phải kể đến những căn biệt thự xa hoa, dàn xe sang, vô vàn đồ dùng hàng hiệu. Không chỉ sở hữu căn nhà vườn rộng rãi bên Mỹ, Quang Lê còn có căn biệt thự xa hoa giá trị lên tới trăm tỷ đồng ở TP.HCM. Khán giả cũng có dịp thấy không gian sống của Quang Lê tại xứ cờ hoa trong video đăng tải trên kênh YouTube cá nhân. Tuy không giới thiệu kỹ càng nhưng qua một số cảnh quay, khán giả vẫn thấy được đó là căn nhà rộng rãi, bày biện nội thất theo lối cổ t

Đầu hè đến Bảo Lộc ngắm phượng hồng xôn xao góc phố

Phượng hồng nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN HIỆP Từ TP Bảo Lộc đến Đà Lạt là không gian của hoa phượng. Mỗi năm có đến 4 mùa hoa phượng với màu sắc khác nhau. Phượng tím có nhiều ở Đà Lạt; phượng vàng chủ yếu ở huyện Di Linh; phượng đỏ hầu như ở huyện nào cũng nhiều, trừ Đà Lạt; phượng hồng có nhiều ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Phượng hồng, cùng với phượng vàng và phượng tím, khá đặc biệt khi ít nơi trồng. Phượng tím có thể xem là loài phượng đặc trưng của Đà Lạt thì phượng hồng là loài phượng đặc trưng của Bảo Lộc và vùng phía nam Lâm Đồng. Mỗi năm, khi học sinh bắt đầu nghỉ hè, những đợt mưa ồ ạt đầu mùa vừa dứt thì phượng hồng nở khắp khu vực trung tâm TP Bảo Lộc. Phượng hồng nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN HIỆP Phượng hồng có thân to như phượng đỏ đã phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là cây ngoại lai, tuy nhiên các cơ quan nông nghiệp tại Lâm Đồng chưa có ghi nhận nào về việc xuất hiện phượng hồng tại phía nam Lâm Đồng.  Những người sống lâu năm tại TP Bảo Lộc cho b

Ăn vặt thả ga, nhậu lai rai cả ngày không hết món ngon ở Phan Thiết

   Không chỉ có những đồi cát trắng, những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, đến Bình Thuận nếu chưa thưởng thức hết các món ngon ở Phan Thiết chắc chắn bạn sẽ còn phải quay lại đây nhiều lần. Bánh căn ở Phan Thiết được bán cả ngày. Loại bánh này được làm từ bột gạo, đổ vào khuôn đất và nướng đến khi căng phồng. Trong ảnh là một quán bánh căn bán về đêm trên đường phố Phan Thiết - Ảnh: HÀ MẠNH Cách TP.HCM khoảng 210km, thành phố biển Phan Thiết hấp dẫn du khách bởi: biển xanh, cát trắng, nắng vàng; với nhiều địa điểm đẹp như: đồi cát Bàu Trắng, suối Tiên, bãi đá Ông Địa hay làng chài Mũi Né… Đây cũng chính là nơi sẽ khiến bạn "ngỡ ngàng" với nền ẩm thực phong phú. Các  món ngon ở Phan Thiết  có thể kể đến như: mực một nắng kiểu Phan Thiết, răng mực chiên, chả răng mực, mì Quảng vịt, bánh căn, chả cuốn cá trích, bánh flan, lẩu thả… Mỗi món ngon ở đây sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn bởi tấm lòng mến khách của người

Đạp lòng vòng Nam Cát Tiên - Ka Tường - Tà Năng - Phan Dũng

  Đạp lòng vòng Nam Cát Tiên - Ka Tường - Tà Năng - Phan Dũng Tour này mình đi khá dài, bắt đầu từ Sài Gòn, đi Nam Cát Tiên, vòng lên Đạ Tẻ, rồi lại lên Di Linh offroad vào Kala, Ka Tường, xong lại ra Lương Sơn vòng lên Đà Loan rồi lại offroad và Tà Năng qua Phan Dũng rồi đón xe về Thật ra plan lúc đầu là ko có đoạn Nam Cát Tiên, Đạ Tẻ, mà tính lên Đà Lạt chơi vài ngày cùng bạn trai cũ, nhưng thằng Chì con mình nó đòi đi Nam Cát Tiên, nên thôi dẫn nó đi, nó lại rủ thêm bé L, bé L lại rủ thêm thằng em nó là thằng T, rồi sau lại có thêm bé N và bạn nó là H, nói chung là đẻ ra tè le Như thường lệ, lần nào trước khi đi cũng bận bù đầu, nên tối trước khi đi mới ngồi setup xe, tour này có 4 ngày liên tục là offroad, và 2 đêm ngủ trong rừng, nên mình setup đem theo đầy đủ đồ ( chi tiết setup coi ở  http://batshop.vn/blogs/news/chia-se-kinh-nghiem-setup-bikepacking-ver-2020 ) Chia sẻ kinh nghiệm setup bikepacking ver 2020 Chia sẻ kinh nghiệm setup bikepacking ver 2020 Sau 5 năm chơi xe đạp, tr