Hàng chục người xếp hàng dài trước các tiệm bánh trung thu ít ỏi mở cửa tại TP.HCM. Công an phải liên tục nhắc nhở, nhân viên phát loa đề nghị đảm bảo giữ đúng khoảng cách để phòng chống dịch Covid-19.
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Rằm tháng 8, với tình trạng hầu hết cửa tiệm bánh trung thu đóng cửa tại TP.HCM nên nhiều người dân đã tập trung đông đúc từ sớm tại tiệm bánh truyền thống Như Lan (Hai Bà Trưng Q.3). Vào lúc cao điểm, hàng chục khách phải đổ ra cả vỉa hè đứng đợi, nhân viên liên tục phát loa để đảm bảo giữ khoảng cách.
Theo đó, mỗi người dân sẽ được phát phiếu ghi loại bánh, số lượng và bỏ lại trong giá đựng để chờ đến lượt. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho người dân không thể đến trực tiếp, tiệm bánh Như Lan còn chia luồng để đội ngũ shipper và bộ đội có thể đi chợ hộ.
Người dân xếp hàng dài, đợi 1 tiếng đồng hồ để mua bánh Trung thu.
Chờ gần 1 tiếng đồ hồ mới mua được 11 triệu đồng tiền bánh, anh Hoàng Phúc chia sẻ: "Bởi vì mình mua nhiều nên người ta có soạn lâu hơn rất nhiều. Thế nhưng, có thể mua được bánh cho gia đình mùa trung thu này thì cảm giác vẫn vui".
Chị Nguyễn Hoàng Phương (ngụ Q.3, TP.HCM) cũng cho biết: Mỗi năm gia đình đều có truyền thống ăn bánh Như Lan. Vì đặt online bắt buộc số lượng lớn, nhưng gia đình chỉ cần dùng 2-3 chiếc nên chị đã đích thân đến tận nơi để có thể dễ dàng lựa loại bánh.
Đại diện cửa tiệm cho biết, gần chục ngày nay lượng khách mua bánh trung thu đã bắt đông đúc hơn mặc dù không thể bằng những năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, nhờ có lực lượng chức năng nên tiệm vẫn đảm bảo phòng chống dịch cho khách hàng.
Nhận xét
Đăng nhận xét